Tag: thủ tục nhà đất

Nguy cơ 'đóng băng' hồ sơ nhà đất vì quen dùng phần mềm miễn phí

Hàng loạt địa phương như Tiền Giang, Long An, Đắk Lắk, Nghệ An, Thái Bình, Hà Tĩnh... đang lo bị ngắt dịch vụ vận hành hệ thống dữ liệu đất đai VBDLIS vì chưa ký hợp đồng với Viettel, trong khi lượng hồ sơ giao dịch thông qua hệ thống này rất lớn.

Đại biểu Quốc hội: Không có thư xin lỗi dân khi trễ hạn, nên xử lý nghiêm

Lẽ ra các cơ quan phải có thư xin lỗi, nêu rõ lý do trễ hạn hồ sơ và phương án giải quyết, nhưng nhiều cơ quan không làm việc này.

Quận Tân Phú: Tỉ lệ hồ sơ cấp sổ đỏ lần đầu trễ hạn cao

Theo kết luận thanh tra, hơn 80% hồ sơ (trong tổng số hồ sơ kiểm tra) cấp sổ đỏ lần đầu tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Tân Phú trễ hạn nhưng không có thư xin lỗi.

TP.HCM giao dịch nhà đất quý 1-2023 giảm 44%, đề xuất hỗ trợ lương cho văn phòng đăng ký đất đai

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết lượng giao dịch nhà đất trong quý 1-2023 giảm 44% so với cùng kỳ năm trước.

TP.HCM: Năm 2022 có thêm 23.400 căn nhà được cấp sổ hồng

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, trong năm 2022, TP đã cấp sổ hồng 23.400 căn nhà cho người mua nhà tại dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP.

Chậm giải quyết hồ sơ nhà đất ở Thủ Đức, do thủ tục hay do cán bộ?

TTO - Đó là câu hỏi được nhiều bạn đọc đặt ra, khi gửi thư khiếu nại đến báo Tuổi Trẻ về việc bị chậm trễ giải quyết các hồ sơ nhà đất tại TP Thủ Đức (TP.HCM).

Thị trường nhà đất: ách tắc giữa rừng luật chồng chéo

TTCT - Luật đất đai và các luật liên quan có nhiều nội dung chồng chéo, mâu thuẫn nhau khiến quá trình đầu tư các dự án kéo dài, thị trường bất động sản thiếu hụt nguồn cung, làm giá nhà đất tăng cao…

Cơ hội đẩy mạnh làm giấy tờ qua mạng

TTO - Đầu tháng 6, khi TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, hầu hết các cơ quan hành chính đều tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp (trừ những thủ tục đặc biệt, cấp bách như khai sinh, khai tử, các thủ tục đăng ký thế chấp, vay vốn...).

Hóc Môn giải quyết thủ tục cho 259 hồ sơ sai phạm đất đai

TTO - Có 259 hồ sơ chuyển mục đích, tách thửa trong 1.386 hồ sơ sai phạm đất đai trên địa bàn huyện Hóc Môn được tiếp tục giải quyết các thủ tục về nhà, đất.

TP.HCM: Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai được quyền cấp sổ hồng

TTO - Giám đốc các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai được quyền cấp sổ hồng cho hộ gia đình, cá nhân. Người dân hi vọng từ đây sẽ chấm dứt tình trạng trễ hẹn việc cấp giấy hồng như thời gian qua.