Tag: thủ tục giấy tờ

Sở Xây dựng TP.HCM nhận hơn 13.000 hồ sơ trực tuyến

Trong số hơn 13.000 hồ sơ trực tuyến nhận được, Sở Xây dựng TP.HCM đã giải quyết hơn 12.000 hồ sơ, còn 809 hồ sơ đang giải quyết trong hạn.

Phụ huynh, học sinh mong chờ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ngày đầu tiêm vắc xin đại trà cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi tại TP.HCM, ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ cho thấy phụ huynh, học sinh mong chờ và thấy yên tâm khi được tiêm vắc xin.

Sinh viên gặp khó khi làm thủ tục xác nhận sinh viên

TTO - Sinh viên một số trường đại học ở TP.HCM đang bị địa phương làm khó khi yêu cầu họ phải nộp giấy chứng nhận sinh viên (bản chính, có mộc đỏ) để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự hoặc làm thủ tục vay vốn tín dụng học tập.

Nhập học đại học: Gặp khó với yêu cầu gởi hồ sơ, giấy tờ qua bưu điện

TTO - Nhiều thí sinh đã trúng tuyển đại học đang gặp khó với yêu cầu gởi hồ sơ gốc như lý lịch, chứng nhận tốt nghiệp tạm thời... qua bưu điện.

Nhật Bản tuyên chiến với văn hóa đóng dấu 'hanko'

TTO - Chính quyền Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đang nỗ lực loại bỏ dần con dấu “hanko” trong xử lý các thủ tục giấy tờ, với mục tiêu biến quá trình số hóa đất nước thành hiện thực.

Thư gửi Cục Quản lý giám sát bảo hiểm

TTO - Gần đây, nhiều người dân bức xúc với bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, đặc biệt là bảo hiểm xe máy. Tuổi Trẻ trích đăng ý kiến của một chuyên gia gửi đến Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính).

Vì sao không nên viết năm 2020 thành 20?

TTO - Viết tắt năm 2020 sẽ tiết kiệm được của bạn chưa tới 1 giây đồng hồ nhưng có thể sẽ khiến bạn mất đi nhiều thứ nếu bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo.

Điểm khác biệt trong chiến lược phát triển ngân hàng số

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên của một cuộc cách mạng số. Trong đó, dịch vụ ngân hàng cũng không thể đứng ngoài cuộc.

Cấp giấy tờ đất sai, trưởng phòng tài nguyên mất chức

TTO - Để xảy ra nhiều thiếu sót về thủ tục giấy tờ đất, ông Lê Văn Thủy bị cách chức trưởng Phòng tài nguyên - môi trường huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.