06/12/2018 18:45 GMT+7

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: 'Những vụ vừa qua là bài học sâu sắc'

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - "Cần nhận thức những vụ giáo viên vi phạm đạo đức vừa qua là bài học sâu sắc đối với ngành" - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh trong văn bản gửi các sở GD-ĐT cảnh báo về tình trạng giáo viên bạo hành học sinh.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Những vụ vừa qua là bài học sâu sắc - Ảnh 1.

Buổi gặp gỡ báo chí liên quan tới vụ phạt học sinh ở Trường tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Theo văn bản, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT triển khai ngay nhiều công việc cấp bách nhằm tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo, quy định chặt chẽ hơn các nguyên tắc ứng xử, quy chế làm việc tại các nhà trường. 

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở thành lập các đoàn kiểm tra, rà soát tình trạng bạo hành học sinh, tăng cường lực lượng giám sát, tuyệt đối không để xảy ra thêm tình trạng bạo hành thể chất, tinh thần học sinh. Kết quả kiểm tra, rà soát phải báo cáo về Bộ GD-ĐT vào cuối học kỳ 1.

Trước đó, tại Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xảy ra việc cô giáo yêu cầu học sinh trong lớp tát bạn 231 cái. Sau đó trước áp lực dư luận, lãnh đạo trường này lại phát phiếu lấy ý kiến học sinh theo hướng không khách quan, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh.

Tại Hà Nội cũng vừa xảy ra việc phụ huynh phản ánh cô yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái.  Cô giáo bị tạm đình chỉ dạy học để xác minh. 

Ngày 6-12, trong cuộc gặp gỡ với báo chí, lãnh đạo nhà trường cho biết cô giáo đã giải trình thừa nhận có việc học sinh tát nhau nhưng không do cô yêu cầu. 

Còn phụ huynh của học sinh bị tát cũng cho biết con chị vì sợ hãi đã không muốn đi học vì cô yêu cầu bạn khác tát. Chị đã đề nghị xác minh, sau đó lãnh đạo trường, giáo viên chủ nhiệm đã đến nhà xin lỗi nên chị tha lỗi cho cô.

Sự việc ở Trường tiểu học Quang Trung đã không thể xác minh với lý do "học sinh quá nhỏ, còn non nớt" nên không thể làm ảnh hưởng tâm lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên