Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021
Thu tiền trái qui định, hiệu trưởng bị phạt 15 triệu đồng
TTO - Chánh thanh tra sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định xử phạt hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc (huyện Ngọc Lặc)15 triệu đồng vì thu tiền học sinh sai quy định.
Sáng 6-9, ông Lê Văn Nguồn - chánh thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho hay, ông Trịnh Bá Phòng - hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc bị xử phạt 15 triệu đồng, vì trường này đã có hành vi tổ chức thu các khoản từ học sinh trái quy định của ngành, của tỉnh.
Quyết định xử phạt buộc ông Trịnh Bá Phòng phải trả lại cho học sinh số tiền đã thu trái quy định, chậm nhất vào ngày 15-9 và chịu mọi chi phí tổ chức trả lại. Số tiền phạt nêu trên phải nộp vào Kho bạc nhà nước tỉnh Thanh Hóa.
Được biết, trong tháng 8 vừa qua, nhiều phụ huynh học sinh Trường THPT Ngọc Lặc rất bức xúc khi nhà trường ra thông báo, rồi tiến hành tạm thu nhiều khoản đối với học sinh vào lớp 10, năm học 2014- 2015.
Trong khi đó, việc thu tiền đối với học sinh bước vào lớp 10 chưa có hướng dẫn bằng văn bản cụ thể của cơ quan cấp trên; ban đại diện hội cha mẹ học sinh khối 10 chưa được thành lập; trái với các quy định của ngành GD-ĐT và UBND tỉnh.
Từ đây, thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc và có quyết định xử phạt nêu trên.
-
TTO - Tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19 "với tinh thần vắc xin + 5K, không được chủ quan", đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2020 ngày 2-3.
-
TTO - Liên quan đến vụ 12 giảng viên cùng khoa xin nghỉ việc (Tuổi Trẻ ngày 27-2), phóng viên Tuổi Trẻ đã gặp TS Nguyễn Thị Phương Mai - trưởng khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).
-
TTO - Sau sự ra đi đột ngột của NSND Hoàng Dũng, làng văn nghệ phía Bắc lại vừa nhận thêm tin buồn nghệ sĩ Văn Thành - gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình những năm 1990 - vừa qua đời lặng lẽ ở tuổi 59 tại Hà Nội.
-
TTO - Sáng nay 2-3, Bộ Y tế thông báo tiếp tục ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới, cả 11 người đều ở Hải Dương, Bên cạnh đó, nguy cơ vẫn còn ca bệnh lây chéo trong khu cách ly.
-
TTO - Trong câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, giây phút làm tôi, và tôi tin nhiều người, xúc động không kém, là khi anh ra khỏi xe vì nghe tiếng la và nhìn thấy một em bé đang treo lơ lửng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận