27/10/2022 17:59 GMT+7

Thu sai quy định, một trường tiểu học ở Cà Mau phải trả lại 282 triệu đồng cho phụ huynh

KHẮC TÂM - THANH HUYỀN
KHẮC TÂM - THANH HUYỀN

TT0 - Đây là số tiền Trường tiểu học Tân Lợi, huyện Thới Bình (Cà Mau) thu của phụ huynh sai quy định, buộc phải trả lại.

Thu sai quy định, một trường tiểu học ở Cà Mau phải trả lại 282 triệu đồng cho phụ huynh - Ảnh 1.

Trường tiểu học Tân Lợi, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau - Ảnh: C.T.V.

Chiều 27-10, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đã có văn bản báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức quản lý Trường tiểu học Tân Lợi.

Theo báo cáo, Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với ông Nguyễn Đình Thi - hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Lợi - về những nội dung liên quan đến công tác vận động tài trợ tại trường.

Bước đầu, ông Thi đã nhìn nhận sai sót trong quá trình triển khai thực hiện và tự nhận hình thức kiểm điểm, phê bình rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Sau đó, Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình tổ chức họp kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Thi tại đơn vị.

Đồng thời, chỉ ra những thiếu sót của ông Thi như công tác vận động tài trợ chưa thực hiện đúng theo quy định tại thông tư số 16: thời điểm vận động đầu năm học gây áp lực cho phụ huynh học sinh một số gia đình có đông con em theo học tại trường, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; việc giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp triển khai thực hiện là chưa đúng quy định.

Ngoài ra, việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ chưa được công bố, niêm yết công khai tại đơn vị là chưa tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Với những sai sót trên, Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình yêu cầu ông Nguyễn Đình Thi cùng tập thể lãnh đạo nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đồng thời giao nhà trường tổ chức kiểm điểm trong cấp ủy, tập thể lãnh đạo; có biện pháp chấn chỉnh và tổ chức cuộc họp với phụ huynh học sinh các lớp để nhận trách nhiệm khi để xảy ra sai sót dẫn đến bức xúc trong dư luận.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em học tại Trường tiểu học Tân Lợi phản ánh việc trường này đã huy động các khoản thu như: mua 18 máy lạnh trị giá 162 triệu đồng, 26 ti vi khoảng 360 triệu đồng…

Sau khi nắm thông tin, Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình đã chỉ đạo hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Lợi và các trường (có phương án xã hội hóa) tại địa phương dừng ngay việc huy động. Trường hợp đã thu phải trả lại cho phụ huynh.

Được biết, sau khi có chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, Trường tiểu học Tân Lợi đã trả lại 282 triệu đồng thu ngoài quy định cho phụ huynh học sinh.

Yêu cầu hiệu trưởng trả lại 136 triệu đồng thu sai Yêu cầu hiệu trưởng trả lại 136 triệu đồng thu sai

TTO - Huyện Hoài Nhơn yêu cầu Trường tiểu học số 2 Tam Quan Bắc thu hồi 77 triệu đồng để nộp vào ngân sách, hiệu trưởng trả lại phụ huynh tiền thu vượt, thu sai...

KHẮC TÂM - THANH HUYỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: thu học phí