Thu nhặt phế liệu mua áo tặng bạn

22/12/2015 06:01 GMT+7

TT - Đó là một trong những nội dung của phong trào giúp học sinh con em gia đình khó khăn của Trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre.

Các em học sinh hào hứng nộp phế liệu và gửi sách cũ cho cô giáo, để tặng cho những bạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn - Ảnh: Lư Thế Nhã
Các em học sinh hào hứng nộp phế liệu và gửi sách cũ cho cô giáo, để tặng cho những bạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn - Ảnh: Lư Thế Nhã

Trường đã duy trì tốt phong trào này trong tám năm học (từ năm học 2007-2008). Tiền bán phế liệu được trường sử dụng mua đồng phục tặng học sinh nghèo ở ba cấp học.

Tham gia phong trào, các học sinh thu nhặt những phế liệu như lon bia, giấy vụn, báo cũ, chai nhựa, bao bì cactông... trên đường đi học, hoặc ở gia đình mình, khu phố và mang đến trường.

Khi học sinh báo có nhiều phế liệu, vào chiều thứ sáu hằng tuần, nhà trường sẽ mở kho nhận phế liệu cho các em.

Trong năm đầu tiên, phong trào thu nhặt phế liệu mua áo tặng bạn chỉ mang về cho trường trên dưới 2 triệu đồng. Tuy nhiên, những năm sau số tiền thu được cứ tăng dần lên. Năm học 2014-2015, phong trào này đã thu được 8 triệu đồng.

Qua tám năm thực hiện phong trào thu nhặt phế liệu, Trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre đã có gần 100 học sinh đạt danh hiệu “Dũng sĩ kế hoạch nhỏ” cấp trường, và hơn 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở ba cấp học được thụ hưởng từ chương trình này.

Lê Văn Sĩ, học sinh lớp 12/1 (năm học 2015-2016), cho biết: “Mình rất cảm động khi nhận đồng phục các bạn tặng. Gia đình em rất khó khăn trong việc mua sắm đồng phục đi học. Mình sẽ luôn cố gắng học tập để không phụ tấm lòng của thầy cô và các bạn”.

Bên cạnh phong trào thu nhặt phế liệu mua áo tặng bạn, Trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre còn có phong trào quyển sách tặng bạn. Đó là những quyển sách giáo khoa được học sinh giữ gìn cẩn thận, còn nguyên vẹn, để sau khi kết thúc năm học tặng lại cho các học sinh đàn em gia đình khó khăn; hoặc gửi đến Thành đoàn TP Bến Tre tặng cho học sinh ở các vùng sâu vùng xa còn nhiều thiếu thốn.

LƯ THẾ NHÃ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận