Tag: thu nhập doanh nghiệp

Đề xuất Chính phủ cho doanh nghiệp tạm nộp 80% tiền thuế thu nhập 4 quý

TTO - Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ cho phép doanh nghiệp được tạm nộp số thuế thu nhập doanh nghiệp của bốn quý không được thấp hơn 80% số thuế thu nhập phải nộp cả năm.

6 tháng đầu năm doanh thu tập đoàn Viettel đạt 120 nghìn tỉ

Đẩy mạnh các dịch vụ phục vụ khách hàng trong xu thế chuyển đổi số, lấy nhu cầu của khách hàng làm trung tâm, doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 của Tập đoàn Viettel đạt 120 nghìn tỉ đồng, tăng 9,1 % so với cùng kỳ

700.000 doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ sẽ được miễn, giảm thuế thu nhập

TTO - Từ ngày 1- 7 tới, thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ sẽ giảm còn 15-17%, thay vì mức 20% như hiện nay. Đặc biệt, những doanh nghiệp được thành lập mới từ hộ kinh doanh sẽ được miễn 2 năm thuế thu nhập doanh nghiệp kể từ khi có lãi.

Bộ Tài chính đề xuất áp thuế 15% doanh nghiệp siêu nhỏ thay vì 20%

TTO - Để tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển, Bộ Tài chính đề xuất áp thuế 15% đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ. Riêng hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp thì được miễn thuế 2 năm đầu.

Kiến nghị gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

TT - Ngày 13-4, UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2012 đối với nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Hoạt động báo chí lãi có phải nộp thuế?

TT - Nhiều cơ quan báo chí tại TP.HCM cho biết đang có một số vướng mắc trong quá trình thực hiện thông tư 150 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các cơ quan báo chí.