Tag: thu nhập cá nhân

Tiền thu thuế thu nhập cá nhân lần đầu giảm, vì sao?

Kể cả khi dịch COVID-19 bùng phát, tiền thu thuế thu nhập cá nhân vẫn tăng, nhưng 9 tháng đầu năm nay giảm hơn 7.200 tỉ đồng so với cùng kỳ năm trước. Tại TP.HCM, thu thuế thu nhập cá nhân 10 tháng đầu năm nay cũng giảm.

Nâng mức giảm trừ gia cảnh: Chờ đến năm 2026 là quá chậm!

Mức giảm trừ gia cảnh hiện đã quá lạc hậu, nếu chờ đến kỳ họp tháng 5-2026 mới điều chỉnh thì quá chậm.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân sắp đến hẹn lại lên

Năm nay sẽ là năm đặc biệt khi đến ngày 4-5 mới hết hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế. Lý do, 29-4 là ngày giỗ Tổ Hùng Vương lại rơi vào thứ bảy, trùng dịp 30-4 và 1-5 nên sẽ nghỉ bù đến ngày 4-5.

Mở phòng khám bệnh tư nhân, đóng thuế thế nào?

Tôi hiện là bác sĩ. Tôi đã được cấp giấy phép kinh doanh hộ gia đình để mở phòng khám bệnh tư nhân. Cách tính thuế như thế nào?

Cử tri kiến nghị sớm sửa Luật thuế thu nhập cá nhân

Cử tri kiến nghị Bộ Tài chính kịp thời tham mưu Chính phủ trình Quốc hội xem xét nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc và tăng ngưỡng nộp thuế thu nhập cá nhân đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang nộp thuế tỉ lệ trên doanh thu.

Cần sớm sửa thuế thu nhập cá nhân

TTO - Chỉ trong 10 tháng đầu năm, số thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đạt hơn 139.000 tỉ đồng, tương đương 118,1% dự toán cả năm. Trong khi đó, đời sống của người nộp thuế TNCN gặp rất nhiều khó khăn do mức giảm trừ đã quá lạc hậu.

Công chức nghỉ việc hàng loạt: Thầy thuốc và thầy giáo cứ phải 'an bần lạc đạo'?

TTO - Có hai ngành nghề luôn được xã hội ưu ái gọi bằng "thầy", đó là thầy thuốc và thầy giáo. Một nghề chữa lành những tổn thương và một nghề gieo hạt trồng người. Phải chăng vì khoác áo thanh cao nên hai vị thầy ấy cứ phải "an bần lạc đạo"?

Năm 2020 khó khăn, phải có sự chia sẻ

TTO - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo nghị quyết về điều chỉnh tăng mức giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân. Xem như có một chút tin vui, nhưng mức mới này cũng quá thấp so với thực tế chi phí tăng cao hiện nay.

Giảm trừ gia cảnh: Chưa áp dụng đã lỗi thời

TTO - Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh cho thu nhập cá nhân lên 11 triệu đồng cho người nộp thuế và 4,4 triệu đồng cho người phụ thuộc để áp dụng cho kỳ tính thuế năm 2020.

Tòa phúc thẩm giữ nguyên án phạt về tội trốn thuế với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải

TTO - Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa quyết định giữ nguyên mức án phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải về tội 'trốn thuế' với vai trò đồng phạm giúp sức.