Tag: thu mua hải sản

Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng tàu cá xuất bến để bóc tách F0

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng tất cả tàu cá xuất bến đánh bắt hải sản từ ngày 26-8 cho đến khi có thông báo mới. Lý do là hoạt động của tàu cá và các dịch vụ liên quan có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Tàu cá chìm trên biển Quảng Trị, 7 người được cứu, 2 người mất tích

TTO - Tàu thu mua hải sản của Thừa Thiên Huế đang hành nghề trên vùng biển Quảng Trị thì bất ngờ bị chìm. 7 người trên tàu may mắn được một tàu hàng cứu, còn 2 người hiện vẫn mất tích.

Triệt xóa nhóm côn đồ ép người buôn hải sản 'nộp tô'

TTO - Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an thị xã Quảng Yên vừa triệt phá nhóm côn đồ chuyên chèn ép, "thu tô" những người mua hải sản trên địa bàn.

Người dân báo chính quyền chặn 6 người Trung Quốc nhập cảnh chui qua đường biển

TTO - Phát hiện tàu lạ chở 6 người di chuyển từ phía biển vào đất liền có dấu hiệu khả nghi, người dân làm nghề khai thác thủy sản tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã báo chính quyền để kịp thời bắt giữ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Hàng trăm tấn cá ồ ạt cập cảng Quy Nhơn sau bão số 6

TTO - Hàng trăm tấn cá của ngư dân Bình Định đánh bắt ở các ngư trường Trường Sa, DK1… sau nhiều ngày trú bão số 6 vừa đồng loạt cập cảng Quy Nhơn trưa 13-11.

Chủ quán nhậu 9 lần mua rùa, vích loại lớn thả về biển

TTO - Một chủ quán nhậu ở tỉnh Phú Yên đã mua lại con rùa của ngư dân Khánh Hòa để giao cơ quan chức năng thả về biển.

Cháy rụi 2 tàu thu mua hải sản tại Thanh Hóa

TTO - Rạng sáng nay 28-3, hai chiếc tàu thu mua hải sản đang sửa chữa tại xã Bình Minh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa bị lửa thiêu rụi, gây thiệt hại hàng tỉ đồng.

Bị 'thẻ vàng', doanh nghiệp hải sản tìm cách tự cứu mình

TTO - Chiếc thẻ vàng mà EU rút ra cho hải sản Việt Nam buộc các doanh nghiệp phải tự cứu mình nếu không đối diện với mất thị trường không chỉ châu Âu mà còn cả Mỹ.

Đối thoại chủ nợ vụ 'Đại gia thủy sản trốn ra nước ngoài'

TTO - Sau khi lãnh đạo công ty Thuận An ra nước ngoài không về, số nợ ngân hàng, nợ người nuôi cá, bảo hiểm xã hội... của công ty này được xác định tới hàng trăm tỉ đồng.

Chủ vựa hải sản 'mất tích' để lại món nợ nhiều tỉ đồng

TTO - Nhiều ngày nay, các chủ tàu cá ở cửa biển Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) vô cùng lo âu khi chủ vựa thu mua hải sản Tấn Thành đột ngột “biến mất”.