02/09/2015 15:26 GMT+7

Thủ môn Tô Vĩnh Lợi phủ nhận bị Thanh Hóa sa thải

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO – Chiều 2-9, thủ môn đang khoác áo đội tuyển VN chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Đài Loan ở vòng loại World Cup 2018 Tô Vĩnh Lợi cho biết anh không hề bị CLB Thanh Hóa sa thải trước hai vòng đấu cuối Toyota V-League 2015 mà chỉ không tái ký hợp đồng khi hết hạn.

Thủ môn Tô Vĩnh Lợi (bìa trái). Ảnh: N.K

Video clip trận Thanh Hóa thua QNK Quảng Nam 3-4. Nguồn: VPF

Ở trận tiếp QNK Quảng Nam, FLC Thanh Hóa đã sớm dẫn trước 2-0 chỉ sau 20 phút đầu tiên nhờ cú đúp của Omar. Nhưng những phút sau đó, đội chủ nhà đã thi đấu không tốt để đối thủ gỡ hòa 2-2 trước khi thắng ngược 4-3. Trong đó, thủ môn Tô Vĩnh Lợi được xem là thi đấu không tốt không chỉ trong trận đấu này mà còn cả trong trận thua 2-5 trên sân B.Bình Dương ở vòng 23 vốn quyết định cuộc đua vô địch giữa hai đội đang dẫn đầu bảng này.

Một số nguồn tin nói ngay trong tối 1-9, lãnh đạo cùng BHL FLC Thanh Hóa đã có cuộc họp "nóng" trước khi đi đến quyết định không tiếp tục tái ký hợp đồng với thủ môn Tô Vĩnh Lợi nữa dù giải còn đến hai trận đấu nữa mới kết thúc.

Tuy nhiên, thủ môn người Bình Định này đã bác bỏ tin đồn: “Nói tôi bị CLB sa thải sớm là không đúng. Vì hợp đồng bốn năm của tôi đến ngày 31-8 là hết hạn rồi. Tôi và CLB trong thời gian qua có tiến hành thương thảo về chuyện hợp đồng nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung về chuyện lương bổng và tiền chuyển nhượng. Và sau trận đấu với QNK Quảng Nam, giám đốc điều hành CLB đã gọi tôi lên và thông báo là không tái ký hợp đồng nữa”.

Thủ môn Tô Vĩnh Lợi cũng phủ nhận thông tin chuyện CĐV Thanh Hóa bực tức tìm đánh anh sau trận đấu với QNK Quảng Nam chiều 1-9 vì cho rằng anh đã thi đấu không tốt trong hai trận thua liên tiếp vừa qua. Anh nói: “Các CĐV Thanh Hóa yêu mến tôi rất nhiều trong suốt 4 năm qua. Thông tin đó là sai sự thật. Sau khi gặp giám đốc điều hành CLB về chuyện kết thúc hợp đồng, tôi đi ăn tối cùng với bạn bè và sau đó đi Hà Nội để lên tập trung đội tuyển VN. Hiện tại, tôi sẽ tập trung tập luyện và sau trận đấu với Đài Loan mới tính đến chuyện tìm CLB mới”.

Trong khi đó, HLV Hoàng Thanh Tùng cũng cho biết CLB và thủ môn Tô Vĩnh Lợi kết thúc hợp đồng là bình thường chứ không hề có chuyện sa thải. Ông nói: "Chúng tôi có thông báo với các cầu thủ là sau trận tiếp Hải Phòng trên sân nhà ở vòng 25 (ngày 13-9) thì mới tiến hành ký hợp đồng mới. Tuy nhiên, Tô Vĩnh Lợi thì muốn thương thảo sớm hơn, nhưng giữa CLB và anh ấy không tìm được tiếng nói chung. Vì thế, sau trận đấu với QNK Quảng Nam hôm 1-9, chúng tôi đã quyết định chia tay nhau".

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên