02/03/2018 15:34 GMT+7

​Thủ môn Minh Nhựt được xóa án cấm thi đấu sớm một năm

N.K
N.K

TTO - Chiều 2-3, ban kỷ luật LĐBĐ VN (VFF) đã ban hành quyết định giảm thời hạn kỷ luật sớm đối với thủ môn Nguyễn Minh Nhựt, cầu thủ đã cùng CLB Long An phản ứng tiêu cực quay lưng không bắt phạt đền trong trận đấu với CLB TP.HCM trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017 để phản đối quyết định của trọng tài.

Thủ môn Minh Nhựt được xóa án cấm thi đấu sớm 1 năm. Ảnh: TÍN ANH

Sau hình ảnh xấu xí trên sân Thống Nhất, thủ môn Minh Nhựt và hậu vệ Huỳnh Quang Thanh bị ban kỷ luật VFF cấm thi đấu hai năm. HLV trưởng Ngô Quang Sang, nguyên chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng ba năm.

Sau một năm thi hành án phạt, thủ môn Minh Nhựt và hậu vệ Huỳnh Quang Thanh đã nộp đơn lên ban kỷ luật VFF xin được giảm án để có thể trở lại thi đấu ở mùa giải 2018. Tuy nhiên, trước mắt chỉ có mỗi thủ môn Minh Nhựt là được giảm án và có thể thi đấu trở lại ngay sau quyết định được công bố.  

Đón nhận thông tin trên, thủ môn Minh Nhựt đã không khỏi vui sướng. Sau Tết, anh đã ra Nam Định xin tập luyện tại CLB Nam Định để hi vọng có thể kịp xóa án phạt và thi đấu cho CLB này. Tuy nhiên, Minh Nhựt có kịp thi đấu ngay từ trận đầu tiên của V-League 2018 hay không thì còn phải chờ vì thời hạn đăng ký danh sách cầu thủ nội đã được chốt trước đó.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: "Chúng tôi đã thành lập hội đồng xem xét gồm 5 thành viên và tất cả đều thống nhất giảm án sớm cho thủ môn Minh Nhựt. Thứ nhất là anh ấy đã viết tự kiểm thừa nhận tất cả sai lầm của mình và hứa không bao giờ tái phạm. Thứ hai là Minh Nhựt lần đầu vi phạm, gia đình lại khó khăn nên chúng tôi tạo điều kiện cho anh ấy có thể quay trở lại thi đấu. Còn trường hợp của hậu vệ Quang Thanh thì chúng tôi chưa xem xét do chưa nhận được đơn của cậu ấy". 

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Minh Nhựt vff