Tag: thu hút FDI

52 tập đoàn Mỹ đến Việt Nam 'hé lộ' nhiều hợp tác

Những hợp tác thúc đẩy chuỗi cung ứng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là an ninh quốc phòng, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo... được kỳ vọng từ phái đoàn doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam.

Đồng Nai thiếu đất cho nhà đầu tư?

Sau khi rớt khỏi vị trí top 5 về thu hút FDI, tỉnh Đồng Nai tiếp tục lo lắng thiếu quỹ đất để cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước (FDI) thuê đất.

Các khu công nghiệp Long An thu hút 36 quốc gia đầu tư sau 25 năm

Ngày 22-11, UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam đứng thứ 4 về phí nhân công lao động trong khu vực

TTO - Trong ba giai đoạn của chuỗi giá trị sản xuất gồm 'dây chuyền lắp ráp cơ bản, 'đang phát triển chuỗi cung ứng' và 'tự động hóa sớm' thì Việt Nam được xếp vào giao điểm của hai giai đoạn đầu, cùng với Philippines, Indonesia.

Dịch chuyển vốn đầu tư: Không còn là nguy cơ?

TTCT - Ảnh hưởng nặng nề của đại dịch lên nền sản xuất đã thể hiện rõ qua sự dịch chuyển đơn hàng từ Việt Nam sang các nước khác, có thể là đối thủ cạnh tranh như Thái Lan, Malaysia, quay lại nhà cung cấp cũ Trung Quốc, hoặc thậm chí chuyển về chính những nơi có chi phí lao động rất cao như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Việt Nam đang vượt Trung Quốc và Ấn Độ trong thu hút FDI?

TTO - Ngoài Foxconn vừa được cấp phép để làm nhà máy tại Bắc Giang sản xuất, gia công iPad, MacBook cho Apple, nhiều công ty khác cũng đang dành sự chú ý nhiều hơn tới Việt Nam.

South China Morning Post: ASEAN có thể học hỏi Việt Nam cách thu hút FDI

TTO - Việt Nam được đánh giá cao nhờ những thành công trong việc thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) và có thể xem là tấm gương để các quốc gia Đông Nam Á tham khảo, theo báo South China Morning Post.

Bộ Kế hoạch - đầu tư: Đã đàm phán với nhiều nhà đầu tư công nghệ quy mô tỉ USD

TTO - Để tránh nguy cơ tụt hậu về thu hút đầu tư nước ngoài cùng với việc thành lập tổ công tác đặc biệt, nhiều chính sách đang được chuẩn bị sẵn sàng để đón dòng vốn FDI chất lượng cao.

Phó thủ tướng: Thu hút FDI gắn với ngăn chặn đầu tư chui, gian lận xuất xứ

TTO - Cần phải thực hiện có hiệu quả đề án chống lẩn tránh thương mại, gian lận xuất xứ, đầu tư chui và núp bóng để hưởng ưu đãi xuất xứ gắn với thu hút đầu tư FDI chất lượng cao.

Sẽ trình Bộ Chính trị đề án nâng cao hiệu quả đầu tư FDI

TTO - Chiều 14-1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ họp với các bộ, ngành, địa phương về xây dựng đề án 'Định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả thu hút và sử dụng đầu tư nước ngoài (FDI) đến năm 2030'.