Tag: thu hồi sổ hộ khẩu

Bộ GD-ĐT: Không được đòi người học xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị thực hiện nghiêm việc không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú trong các dịch vụ giáo dục.

Bộ Công an đề nghị các bộ ngành không bắt buộc người dân xuất trình sổ hộ khẩu

TTO - Bộ Công an có thông báo gửi các bộ ngành, các tỉnh thành hướng dẫn phương thức sử dụng thông tin công dân thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính để giảm phiền hà cho người dân.

Trung tướng Tô Ân Xô: Căn cước công dân gắn chip có thể thay thế sổ hộ khẩu

TTO - Ông Tô Ân Xô nêu rõ, bộ trưởng Bộ Công an đã khẳng định không có chủ trương thu hồi sổ hộ khẩu hàng loạt, chỉ thu hồi sổ hộ khẩu khi công dân thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú dẫn đến thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu đã cấp.

Rà soát để bỏ quy định trình sổ hộ khẩu

TTO - Sổ hộ khẩu sẽ hết giá trị sau ngày 31-12-2022, làm sao để người dân không vướng khó khi làm thủ tục có liên quan nơi cư trú? Tài khoản định danh điện tử sẽ thay thế căn cước công dân, vậy tại sao lại phải làm song song cả hai?

Phố 'ngoại' hồi sinh

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Chờ Bộ Công an hướng dẫn về thu hồi sổ hộ khẩu; Xử lý dứt điểm 5 “đại án"; Apple Watch và Macbook sẽ được sản xuất tại Việt Nam?; Hiểm họa từ thuốc nhuộm tóc giá rẻ ngoài thị trường…

Công an TP.HCM: Không phải tất cả trường hợp đều thu hồi sổ hộ khẩu giấy

TTO - Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết TP.HCM không thu hồi tất cả sổ hộ khẩu giấy, chỉ thu hồi trong trường hợp đăng ký thường trú có thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu. Khi có CCCD gắn chip thì không cần sổ hộ khẩu.

Đọc báo cùng bạn 27-3: Ngăn COVID-19: nóng trên biển

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Sản phụ đẻ rớt trên xe được CSGT mở đường đến bệnh viện; Tạm giam bác sĩ phẫu thuật nâng ngực trái phép làm chết người; TP.HCM muốn tiêm vắc xin cho nhân viên khách sạn, sân bay...

Từ 1-7: Thu hồi sổ hộ khẩu khi công dân thay đổi thông tin

TTO - Từ 1-7, khi công dân thay đổi thông tin về cư trú thì cơ quan đăng ký cư trú sẽ thu hồi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú và thực hiện điều chỉnh, cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú.