28/06/2011 17:45 GMT+7

Thu hồi nhà cho người thu nhập thấp bán trao tay

Theo Vietnam+
Theo Vietnam+

Ngày 28-6, Công ty Vinaconex Xuân Mai - chủ đầu tư dự án nhà dành cho người thu nhập thấp CT1 - Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông, Hà Nội) - bắt đầu tiến hành các thủ tục cần thiết để chấm dứt hợp đồng và thu hồi căn hộ mua bán trái quy định theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội và Sở Xây dựng Hà Nội.

Phát hiện vụ mua bán nhà thu nhập thấp đầu tiênMua bán nhà thu nhập thấp sẽ bị thu hồi

IudGpeKa.jpgPhóng to
Một căn nhà mẫu trong khu chung cư CT1 - Ngô Thì Nhậm

Căn cứ công văn ngày 25-4 của Công an TP Hà Nội về việc điều tra, xác minh thông tin rao bán nhà dành cho người có thu nhập thấp, hộ gia đình bà Cao Thị Loan, phòng 1702, đã có hành vi mua bán, chuyển nhượng trái phép căn hộ này cho người khác. Vì vậy sau khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra, Vinaconex Xuân Mai phối hợp phường Hà Cầu và quận Hà Đông tiến hành thủ tục chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ này với gia đình bà Loan.

Vinaconex Xuân Mai đã gửi thông báo đến gia đình bà Loan, lập biên bản. Tuy nhiên, do gia đình bà Loan đã dọn về ở tại căn hộ này sau khi thông tin phát giác sai phạm được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nên việc tiến hành niêm phong chưa thể thực hiện.

Có nhiều khả năng chủ đầu tư sẽ phải đơn phương chấm dứt hợp đồng, đồng thời áp dụng các biện pháp khác và sau cùng là cưỡng chế nếu chủ nhà không hợp tác để thu hồi căn hộ.

Công an TP Hà Nội cũng xác minh làm rõ một số trường hợp mua nhà thu nhập thấp tại CT1-Ngô Thì Nhậm. Trong số này, chủ đầu tư sẽ sớm chấm dứt hợp đồng đối với căn hộ số 1707 của gia đình ông Đoàn Viết Long do không đủ điều kiện, đối tượng thuộc diện được mua.

Ngoài ra, các căn hộ số 507 của gia đình ông Nguyễn Toàn Thắng và căn 915 của bà Đặng Thị Oanh đang trong diện phải kiểm tra, đối chiếu lại hồ sơ. Nếu không đủ điều kiện, chủ đầu tư phối hợp cùng cơ quan chức năng sẽ chấm dứt hợp đồng mua bán đối với các căn hộ này theo quy định.

Chiều 27-6, Sở Xây dựng Hà Nội đã chủ trì cuộc họp liên ngành gồm công an, tư pháp, viện kiểm sát, thanh tra, UBND quận Hà Đông và chủ đầu tư để xây dựng quy chế, trình tự, thủ tục giải quyết việc thu hồi các trường hợp mua bán trái phép nhà dành cho người có thu nhập thấp. Theo yêu cầu của TP, kết quả thực hiện phải chính thức thông báo đến cơ quan chức năng trước ngày 15-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên