Thu hồi khu đất 419 Lê Hồng Phong ở quận 10, TP.HCM để xây trường học

21/05/2019 11:04 GMT+7

TTO - Khu đất số 419 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM sẽ bị thu hồi để xây trường trung học cơ sở đạt chuẩn sau khi hết hạn hợp đồng cho thuê vào cuối năm 2020.

Thu hồi khu đất 419 Lê Hồng Phong ở quận 10, TP.HCM để xây trường học - Ảnh 1.

Khu đất số 419 Lê Hồng Phong hiện cho Công ty cổ phần Giày Sài Gòn thuê - Ảnh: TỰ TRUNG

Văn phòng UBND TP.HCM mới đây có thông báo về kết luận của Thường trực UBND TP điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 khu dân cư liên phường 2, 3, 4, 9, 10, 11 tại khu đất số 419 đường Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10.

Thường trực UBND TP nhận thấy hiện nay quỹ đất dành cho giáo dục trên địa bàn quận 10 còn thiếu so với quy định và quy hoạch được duyệt, đặc biệt là quỹ đất dành cho trường trung học cơ sở còn thấp, không đáp ứng được nhu cầu phục vụ học sinh trong thời gian tới.

Trong khi đó, khu đất số 419 đường Lê Hồng Phong đến hết năm 2020 là hết thời hạn cho thuê đất. UBND TP đồng ý chủ trương sau khi khu đất trên hết hợp đồng thuê đất sẽ thu hồi và bàn giao toàn bộ diện tích khu đất cho UBND quận 10 để đầu tư xây dựng trường trung học cơ sở đạt chuẩn theo quy định bằng nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước. 

Việc này nhằm bổ sung vào quỹ đất giáo dục phục vụ nhân dân quận 10. UBND TP chỉ đạo UBND quận 10 làm việc với đơn vị thuê đất để thông báo rõ chủ trương của TP. 

Quận 10 cũng có trách nhiệm phối hợp với Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Tài nguyên - môi trường, Sở Giáo dục - đào tạo và các đơn vị liên quan lập, điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 tại khu đất nêu trên, trình thẩm định, phê duyệt theo quy định để làm cơ sở triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường học theo quy định.

Trước đó, UBND quận 10 đã nhiều lần đề xuất UBND TP xem xét chấm dứt cho thuê đất tại địa chỉ nói trên, thu hồi và giao lại cho quận quản lý, sử dụng cho mục đích giáo dục. Lý do là cụm liên phường gồm phường 1, 2 và 3 của quận này chưa có trường THCS mà trên địa bàn các phường này có hàng chục chung cư đã và đang xây mới, dân số dự kiến tăng lên nhiều, nhu cầu trường lớp rất lớn.

Khu đất số 419 Lê Hồng Phong, quận 10  có diện tích hơn 10.000m2, tọa lạc tại ngã tư Lê Hồng Phong - Vĩnh Viễn, được xem là vị trí “đất vàng” đắc địa trong nội ô TP.HCM.

Đất Đất 'vàng' Thi Sách lòng vòng một hồi lọt vào tay... tư nhân

TTO - Sau nhiều lần thay đổi giấy chứng nhận đầu tư, một khu đất "vàng" được UBND TP.HCM cho Công ty in Trần Phú (thuộc Bộ VH-TT&DL) thuê để góp vốn liên doanh với nước ngoài, đã rơi vào tay tư nhân sau khi được chuyển nhượng lòng vòng.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận