Tag: thu hồi đất đai

Giải phóng mặt bằng: Cần hướng mở cho dự án cấp thiết

Việc áp dụng cơ chế mới đã giúp công tác giải phóng mặt bằng đường vành đai 3 TP.HCM đạt kỷ lục, trở thành dự án kiểu mẫu. Thành quả dễ thấy ngay là không chỉ dự án "chạy" nhanh hơn mà còn giúp người dân bị ảnh hưởng sớm an cư tại nơi ở mới.

Đại biểu: Người dân không chấp nhận thu hồi đất để mang lại lợi ích cho một nhóm người

TTO - Người dân có thể chấp nhận hy sinh quyền lợi hoặc chịu thiệt nếu việc thu hồi đất đó cho mục đích quốc phòng, an ninh hoặc cho lợi ích của cộng đồng, Nhà nước, nhưng không chấp nhận thu hồi đất chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân hoặc nhóm người.

Thanh tra Chính phủ lại kiểm tra dự án của Hoàn Cầu tại Sông Lô

TTO - Thanh tra Chính phủ rà soát nội dung vụ việc, chuẩn bị triển khai kiểm tra, xác minh phản ảnh, kiến nghị liên quan đến dự án khu du lịch và giải trí Sông Lô tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

​Không lẽ chính quyền bó tay với lừa đảo?

TTO - Câu hỏi này được đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm (Q.Bình Tân) đưa ra khi phản ảnh việc lừa đảo giới thiệu việc làm ở khu vực An Sương tại phiên thảo luận kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa IX sáng 7-12.

Đà Nẵng: Cán bộ xin lỗi dân bị giải tỏa, thu hồi đất

TTO - Trong công tác giải tỏa, đền bù, tái định cư có một số viên chức còn làm khó cho người dân, có những tiêu cực, nhũng nhiễu, làm phiền hà cho người bị giải tỏa, thu hồi đất. "Nhân đây tôi thành thật xin lỗi người dân".

Trung Quốc: Thị trưởng dùng giang hồ ép dân di dời

TT - Việc thị trưởng Nam Kinh bị cách chức hôm qua hé lộ nhiều uẩn khúc trong việc cưỡng chế thu hồi đất đai tại thành phố này nói riêng và Trung Quốc nói chung.

Luật hóa quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

TT - Ngày 1-3, Bộ Tài nguyên - môi trường đã hội thảo về giá đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất tại TP.HCM để lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn của các tỉnh thành Đông Nam bộ, Long An và Ninh Thuận.