Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021
Thu giữ thêm 2 tàu trọng tải khủng trong vụ pha chế 2,7 triệu lít xăng giả
TTO - Công an Đồng Nai đã phát hiện, thu giữ 2 tàu trọng tải 1.500 tấn trong vụ buôn lậu, pha chế hơn 2,7 triệu lít xăng giả.

Tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 bị công an thu giữ sau gần 3 tuần bỏ trốn - Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 26-2, Công an Đồng Nai cho hay vừa thu giữ thêm 2 tàu trọng tải khủng trong đường dây buôn lậu, pha chế 2,7 triệu lít xăng xảy ra tại Đồng Nai và nhiều tỉnh thành phía Nam.
Hai phương tiện vừa bị thu giữ đều có trọng tải 1.500 tấn, gồm tàu Nhật Minh 07 và tàu Nhật Minh 09.
Theo Công an Đồng Nai, 2 tàu trên được các nghi phạm sử dụng để vận chuyển, bơm hút xăng lậu. Trong quá trình công an vây bắt tối 6-2, 2 tàu này đã chống trả, đâm va vào tàu của lực lượng chức năng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, các nghi phạm đã sơn, sửa lại tàu nhằm che mắt lực lượng chức năng.
Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 24-2, Công an Đồng Nai đã phát hiện, thu giữ 2 tàu khi đang neo tại cầu cảng sông Hậu (ấp An Công, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng).
Quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã khởi tố 2 thủy thủ tàu Nhật Minh 07 và 1 thợ máy trông coi tàu Nhật Minh 09 để điều tra về hành vi buôn lậu.
Như vậy, đến nay Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã khởi tố tổng cộng 37 bị can về hành vi buôn lậu trong chuyên án 920G do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu. Ngoài ra, Công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các hành vi phạm tội khác.
Trước đó, đêm 6-2, Công an Đồng Nai chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triển khai 14 tổ công tác, huy động trên 500 cán bộ chiến sĩ khám xét khẩn cấp các kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu, TP.HCM.
Đồng thời, bắt quả tang các đối tượng đang mua bán qua lại giữa các tàu để nhập lậu xăng với số lượng lớn trên sông Hậu, đoạn thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.
Công an đã thu giữ 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 sà lan tải trọng 400-1.000 tấn, 6 xe bồn chứa gần 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ sổ sách…
Theo Công an Đồng Nai, mỗi ngày các đối tượng cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường. Bước đầu, nhóm này khai từ tháng 8-2020 đến nay đã cung cấp ra thị trường 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.
-
TTO - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ứng cử ĐBQH khóa XV ở nhiều khu vực khác nhau.
-
TTO - 25 hành khách từ Mỹ về đến Việt Nam tối 6-4 đang khiếu nại do đã hoàn thành cách ly 14 ngày, đã có đủ 2 kết quả xét nghiệm âm tính, trong đó có 1/2 nhóm đã hoàn thành tiêm 2 mũi vắc xin nhưng đang phải cách ly thêm chưa rõ thời gian.
-
TTO - Sáng 20-4, TAND quận 5 mở phiên tòa xét xử vụ khách hàng kiện Tổng công ty cổ phần Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đòi bồi thường 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ đồng) vì mua phải chai bia còn 1/2 nước.
-
TTO - Theo một chuyên gia về lao động, năm 2020, có 1 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng cũng có 880.000 người nhận BHXH một lần, tức sau này không có lương hưu. Vì vậy cần sửa Luật BHXH để có thêm nhiều người được hưởng lương hưu.
-
TTO - Công ty quản lý Nhã Phương cho biết mọi suy đoán, quy chụp gần đây là 'vô lý và bất công với Nhã Phương'. Công ty cho biết cô vẫn thực hiện trách nhiệm của diễn viên đối với phim 1990.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận