Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Thu giữ hơn 250 bản đồ ghi “Biển Đông” thành “Biển Trung Hoa”

03/08/2016 14:23 GMT+7

TTO - Nhiều du khách đến khu du lịch Villa Louise - huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bức xúc khi nhận được bản đồ của khu du lịch ghi biển Đông (East Sea) thành China Sea

Ngày 3-8, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa thu giữ hơn 250 tấm bản đồ do một doanh nghiệp du lịch ở tỉnh này in ấn có ghi Biển Đông (Việt Nam) thành biển Trung Hoa.

Trước đó, nhiều du khách khi đến khu du lịch Villa Louise (thôn Hòa Duân, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để nghỉ dưỡng đã được các nhân viên ở đây phát cho những tấm bản đồ do cơ sở này tự in.

Trên những tấm bản đồ đó, vùng “Biển Đông” (East Sea) thuộc chủ quyền của Việt Nam đã bị đổi thành “China Sea” (biển Trung Hoa).

Thấy vậy, nhiều du khách bức xúc đã báo vụ việc lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kiểm tra, tịch thu và điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 500 tấm bản đồ như vậy được in và phát cho du khách. Sau khi nhận được phản ánh, cơ sở này đã thu hồi hơn 250 tấm bản đồ để nộp cho cơ quan công an, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Một đại diện của khu du lịch Villa Louise cho biết người tổ chức in bản đồ là một trợ lý của giám đốc khu du lịch và người này vừa nghỉ việc.

Theo vị đại diện này, lỗi trên cũng một phần do lấy từ Google map, bởi trên trang tripadvisor.com (một trang web tìm và đặt phòng du lịch) hiển thị bức ảnh giới thiệu về bãi biển cạnh khu Villa Louise được chú thích là China Sea.

Được biết, giám đốc của khu du lịch Villa Louise là một người Pháp.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận