Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa chưa rõ nguồn gốc

24/06/2021 19:26 GMT+7

TTO - Hà Nội phát hiện và thu giữ một kho chứa hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu, sirô hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gongcha chưa trình được nguồn gốc xuất xứ.

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa chưa rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Đội quản lý thị trường đang đối chiếu hóa đơn được cơ sở cung cấp để xác minh nguồn gốc nhập khẩu - Ảnh: Tổng cục QLTT

Chiều 24-6, đội quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường) Hà Nội cho biết đơn vị vừa phát hiện một kho chứa hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu, sirô hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gongcha... chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, trong chiều cùng ngày, đơn vị trên đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hóa thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam, trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội.

Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ, trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hóa đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Tại đây, qua kiểm tra, hàng hóa tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu; sirô hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hóa. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng.

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa chưa rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Hàng loạt nguyên liệu để làm trà sữa được lực lượng chức năng thu giữ - Ảnh: Tổng cục QLTT

Đa số lượng nguyên liệu trên đều được đựng trong các thùng cactông cỡ lớn. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đặc biệt, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Qua quá trình xác minh ban đầu, lực lượng chức năng cho biết số lượng hàng hóa tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại. 

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa chưa rõ nguồn gốc - Ảnh 3.

Nguyên liệu mang thương hiệu Gongcha bị lực lượng chức năng thu giữ - Ảnh: Tổng cục QLTT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Hà, đội trưởng đội quản lý thị trường số 17, cho biết hàng hóa tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Ngoài ra, chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hóa có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát" - ông Hà thông tin.

Hiện đội quản lý thị trường số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. 

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa chưa rõ nguồn gốc - Ảnh 4.

Trong kho hàng trên chứa trữ sản phẩm có nhiều loại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm - Ảnh: Tổng cục QLTT

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa chưa rõ nguồn gốc - Ảnh 5.

Kho chứa hàng tấn nguyên liệu làm trà sữa bị phát hiện, thu giữ để xác minh nguồn gốc - Ảnh: Tổng cục QLTT

Hà Nội triệt phá kho hàng hơn 3.000 đôi giày dép giả hiệu Gucci, Adidas, Dior Hà Nội triệt phá kho hàng hơn 3.000 đôi giày dép giả hiệu Gucci, Adidas, Dior

TTO - Kho hàng hơn 3.000 sản phẩm giày dép nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Dior, Chanel, Gucci, Burberry, Adidas, LV, Zara, Hermes... tại Long Biên, Hà Nội vừa bị nhà chức trách phát hiện, triệt phá.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận