Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Thu giữ gần 10.000 cuốn sách tiếng Nhật không rõ nguồn

23/05/2019 17:22 GMT+7

TTO - Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) phối hợp đoàn liên ngành phòng chống in lậu trung ương đã kiểm tra, thu giữ hàng trăm đầu sách tiếng Nhật với số lượng gần 10.000 cuốn sách không rõ nguồn gốc.

Thu giữ gần 10.000 cuốn sách tiếng Nhật không rõ nguồn - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và kiểm đếm số sách không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 23-5, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) phối hợp với đoàn liên ngành phòng chống in lậu trung ương tổ chức kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về xuất bản, in và phát hành đối với cơ sở kinh doanh sách tại địa chỉ số 46, ngõ 62, đường Trần Bình (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội). 

Cơ sở này do ông Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chủ cơ sở đang tổ chức phát hành hàng trăm đầu sách giáo trình học tiếng Nhật với số lượng khoảng 10.000 cuốn.

Toàn bộ số sách này không có giấy tờ, hóa đơn xuất xứ, in ấn và xuất bản. Các cuốn sách đều được in bằng tiếng Nhật, riêng chỉ có đơn vị giá sách được in bằng tiếng Việt.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, chủ cơ sở sách lậu, số sách này được in ấn ở nước ngoài và được những người khác ký gửi. Những cuốn giáo trình này hầu hết được bán cho sinh viên qua mạng, thuê người giao hàng.

Thu giữ gần 10.000 cuốn sách tiếng Nhật không rõ nguồn - Ảnh 2.

Các đầu sách bị thu giữ hầu hết là giáo trình học tiếng Nhật - Ảnh: DANH TRỌNG

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm đếm, xác minh làm rõ nguồn gốc xuất xứ và thu giữ số sách này theo quy định của pháp luật.

Theo Cục An ninh chính trị nội bộ, thời gian qua lực lượng chức năng khó kiểm soát các cửa hàng bán sách lậu vì hầu hết các cửa hàng này đều đóng cửa suốt ngày hoặc núp bóng quán cà phê nhưng bên trong chứa rất nhiều kệ sách.

Thu giữ gần 10.000 cuốn sách tiếng Nhật không rõ nguồn - Ảnh 3.

Cơ sở kinh doanh sách ngụy trang quán cà phê bị cơ quan chức năng kiểm tra và thu giữ nhiều sách lậu - Ảnh: DANH TRỌNG

Thu giữ gần 10.000 cuốn sách tiếng Nhật không rõ nguồn - Ảnh 4.

Toàn bộ số sách này không có giấy tờ, hoá đơn xuất xứ, in ấn và xuất bản - Ảnh: DANH TRỌNG

Thu giữ gần 10.000 cuốn sách tiếng Nhật không rõ nguồn - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng thu giữ hàng trăm đầu sách giáo trình học tiếng Nhật với số lượng gần 10.000 cuốn sách - Ảnh: DANH TRỌNG


DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận