Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Thủ đô đã có 4 quận hết hộ nghèo

08/01/2019 18:31 GMT+7

TTO - Sau nỗ lực giảm nghèo, gồm cả giải pháp vận động doanh nghiệp trợ cấp tiền hằng tháng cho hộ không có khả năng thoát nghèo, Hà Nội có thêm 3 quận hết hộ nghèo, nâng tổng số lên 4 quận. Nhưng quận Hoàn Kiếm không nằm trong số này.

Thủ đô đã có 4 quận hết hộ nghèo - Ảnh 1.

Mới có 4 quận hết hộ nghèo nhưng phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết Hà Nội đang đặt mục tiêu sẽ xóa hoàn toàn hộ nghèo vào năm 2020 - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Đó là thông tin mà phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân chia sẻ với báo chí tại buổi giao ban báo chí tổ chức chiều 8-1.

Ông Dân cho biết năm 2017, Hà Nội mới có quận đầu tiên không còn hộ nghèo là quận Cầu Giấy. Năm 2018, với nhiều sáng kiến, Hà Nội đã có thêm 3 quận không còn hộ nghèo là Ba Đình, Tây Hồ và Thanh Xuân.

Theo phó giám đốc sở LĐ-TB&XH Hà Nội, giải pháp tạo sự đột phá trong công tác giảm nghèo của 3 quận này trong năm 2018 chính là sáng kiến kêu gọi doanh nghiệp trên địa bàn trợ cấp tiền hằng tháng cho các hộ không có khả năng thoát nghèo số tiền đủ để các hộ này có thu nhập đạt tiêu chuẩn thoát nghèo như quy định.

Ông Dân tin tưởng rằng giải pháp này sẽ giúp các hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Phấn khởi trước hiệu quả giảm nghèo nhanh của "sáng kiến" này, ông Dân cho biết Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đang tham mưu cho UBND TP Hà Nội để xây dựng đề án giảm nghèo, trong đó kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ các hộ nghèo không có khả năng thoát nghèo.

Đề án được Sở LĐ-TB&XH mạnh dạn dự tính sẽ đặt mục tiêu xóa hoàn toàn hộ nghèo ở Hà Nội vào năm 2020, trong đó bao gồm cả các huyện có đồng bào dân tộc thiểu số với tỉ lệ nghèo lên tới 13% như huyện Ba Vì.

Ông Dân tỏ ra lạc quan với mục tiêu này bởi hiện tỉ lệ hộ nghèo đa chiều của Hà Nội chỉ còn 1,16%, vượt mục tiêu mà Hà Nội đã đặt ra trước 2 năm, là giảm hộ nghèo xuống dưới 1,2% vào năm 2020.

Ông Dân cũng tin, việc kêu gọi các doanh nghiệp tham gia trợ cấp hằng tháng cho các hộ nghèo không có khả năng thoát nghèo để các hộ này đủ tiêu chuẩn thoát nghèo là một giải pháp giảm nghèo nhanh và bền vững.

Gần 379 tỉ đồng tặng quà Tết cho đối tượng chính sách, người có công

Về thông tin tặng quà Tết cho các hộ chính sách, phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Hồng Dân cho biết Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, TP Hà Nội dành gần 379 tỉ đồng từ ngân sách để trao quà Tết cho 871.790 đối tượng chính sách, các hộ nghèo sinh sống trên địa bàn.

Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; thương binh, thương binh loại B; lão thành cách mạng... mỗi người được nhận 1 triệu đồng.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận