Tag: thông tin tài khoản

Chặn rò rỉ thông tin tài khoản ngân hàng

Một trong những vấn nạn mà khách hàng lo lắng nhất hiện nay là thông tin tài khoản ngân hàng bị tiết lộ cho bên thứ ba vì nhiều lý do dẫn đến rủi ro bị lợi dụng, lừa đảo.

Ngân hàng phải báo thông tin tài khoản, 'hết cửa' trốn thuế?

TTO - Sau khi các ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế từ ngày 1-7, theo quy định của Luật quản lý thuế 2019, những cá nhân và tổ chức có thu nhập chịu thuế từ Google, Facebook, YouTube... sẽ hết cơ hội trốn thuế.

Úc buộc Google cung cấp thông tin tài khoản phỉ báng phòng khám

TTO - Một tòa án tại Úc đã ra lệnh cho hãng Google cung cấp thông tin và xác định người đứng sau một tài khoản ẩn danh đánh giá xấu phòng khám nha khoa.

Cảnh báo lợi dụng dịch virus corona, phát tán mã độc cướp tài khoản ngân hàng

TTO - Cảnh giác với các email có tiêu đề liên quan đến virus corona do hacker lợi dụng thông tin về dịch virus corona để gửi đến người dùng file đính kèm mã độc nhằm đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Phá đường dây mua bán phần mềm gián điệp điện thoại trên mạng Internet

TTO - Nghi phạm đăng ký là đại lý của 2 website để khai thác khách hàng. Khi cài đặt vào điện thoại, phần mềm nghe lén này có thể đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, email, Viber, Zalo, Facebook, các giao dịch Internet banking cũng bị kiểm soát.

Tỉ phú 20 tuổi bị truy thu 4,1 tỉ thuế: 'Ít nhất 4-5 nhóm khủng hơn tôi'

TTO - 20 tuổi, bị truy thuế 4,1 tỉ đồng từ thu nhập do Google trả, T.Đ.P. tiết lộ: Tại VN còn ít nhất 4-5 trường hợp khác cùng trong giới game có thu nhập tương đương hoặc khủng hơn nhóm anh!

Tấn công mạng 2019 sẽ biến hoá và nguy hiểm hơn bao giờ hết

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng dự đoán năm 2019, các cuộc tấn công của tội phạm mạng sẽ ngày càng biến hóa phức tạp và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Ngành thuế yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản: ngân hàng lo bị lạm dụng

TTO - Trong khi cơ quan thuế cho rằng việc yêu cầu các ngân hàng thương mại phải cung cấp tài khoản của khách hàng như đề xuất tại dự án Luật quản lý thuế là cần thiết, nhiều ngân hàng lại bày tỏ lo ngại nguy cơ thông tin bị rò rỉ.

Thông tin người dùng - món hàng siêu lợi nhuận

TTO - Thông tin cá nhân của người dùng tưởng chừng chỉ đơn giản là những dòng chữ, con số mà mọi người thường “cho không, biếu không” với nhau lại có thể được buôn bán với lợi nhuận không tưởng.

Cảnh báo mã độc đào tiền ảo mới đang phát tán qua Facebook Messenger

TTO - Từ các đoạn video hấp dẫn được chia sẻ qua Facebook Messenger, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một mã độc đào tiền ảo mới đang tấn công người dùng.