13/09/2020 14:09 GMT+7

Thông tấn xã Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng nhất

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Với những đóng góp cho đất nước trong 75 năm qua, ngày 13-9, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam đã vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng nhất trong lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập (15-9-1945 - 15-9-2020).

Thông tấn xã Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng nhất - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Thông tấn xã Việt Nam - Ảnh: T.ĐIỂU

Lễ kỷ niệm tổ chức tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng, trưởng Ban Nội chính trung ương Phan Đình Trạc, chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình...

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa và thư chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Thông tấn xã Việt Nam. Trong thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong chặng đường 75 năm qua, Thông tấn xã Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, duy trì mạch thông tin thông suốt đến đông đảo bạn đọc trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong quá trình 75 năm xây dựng và phát triển của ngành thông tấn, kể từ ngày 15-9-1945, ngày từ Đài phát sóng vô tuyến Bạch Mai (Hà Nội), Việt Nam thông tấn xã (nay là Thông tấn xã Việt Nam) phát ra toàn thế giới toàn văn bản Tuyên ngôn Độc lập cùng với danh sách Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa thông qua các bản tin bằng 3 thứ tiếng Việt - Anh - Pháp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương sự trưởng thành vượt bậc và những đóng góp to lớn của Thông tấn xã Việt Nam trong suốt 75 năm qua trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Ra đời ngay sau khi nước nhà giành độc lập, trưởng thành qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và chiến tranh vệ quốc, Thông tấn xã Việt Nam không chỉ ghi lại các sự kiện như những nhân chứng lịch sử, đội ngũ đông đảo những người làm báo ở đây đã thực sự là những nhà báo - chiến sĩ, mang theo trong hành trang ra tiền tuyến không chỉ là balô, cây bút mà cả cây súng trên tay, trực tiếp tham gia và góp phần làm nên những sự kiện lịch sử ấy", Thủ tướng nói.

Thủ tướng mong Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục thông tin nhanh chóng, chính xác và sinh động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; kịp thời đấu tranh những biểu hiện tiêu cực, nhưng quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng...

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Thông tấn xã Việt Nam.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quý là: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập; danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới…

HLV Park Hang Seo được trao Huân chương Lao động hạng nhì HLV Park Hang Seo được trao Huân chương Lao động hạng nhì

TTO - Ngày mai 27-8, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo sẽ vinh dự được trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng nhì vì đã giúp đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành HCV SEA Games 30.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận