Thống đốc bang New York bác bỏ quyết định đóng cửa các trường công lập

13/04/2020 10:42 GMT+7

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 11/4 khẳng định chính quyền thành phố New York không được quyết định cho học sinh nghỉ học hết năm học này.


Thống đốc bang New York bác bỏ quyết định đóng cửa các trường công lập - Ảnh 1.

Một trường công lập đóng cửa do dịch COVID-19 tại New York , Mỹ. Ảnh: nytimes.com

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 11/4 khẳng định chính quyền thành phố New York không được quyết định cho học sinh nghỉ học hết năm học này nếu chưa có sự tán thành của ông

Phát biểu của Thống đốc Cuomo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio phát biểu với báo giới rằng ông quyết định để các trường công lập đóng cửa hết năm học này vì diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Ông Bill de Blasio nói rằng để học sinh tới trường trong lúc "nước sôi lửa bỏng" hiện nay là hết sức nguy hiểm. Thị trưởng thừa nhận đây là một quyết định "đau đớn" nhưng là cần thiết. Ông nêu rõ các cơ quan chức năng đang xem xét một kế hoạch tổng thể để mở cửa lại trường học vào tháng Chín tới.

Tuy nhiên, Thống đốc Cuomo nhấn mạnh việc đóng hay mở cửa các trường trong hệ thống công lập tại New York là quyền của lãnh đạo bang và hiện giờ ông chưa đưa ra quyết định gì về vấn đề này.

Theo quyết định hiện đang có hiệu lực của chính quyền bang New York, các trường công lập ở đây sẽ đóng cửa đến hết ngày 29/4./.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận