Thứ 3, ngày 29 tháng 9 năm 2020

Thời tiết những ngày thi tốt nghiệp THPT: Cả 3 miền ngày nắng, chiều mưa dông

07/08/2020 11:52 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định thời tiết vào các ngày thi tốt nghiệp THPT 2020 tại 3 miền đều thuận lợi với ngày nắng hoặc nắng gián đoạn, tuy nhiên chiều tối và đêm sẽ có mưa dông.

Tại miền Bắc, từ ngày 8 đến 9-8, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh vùng núi có mưa dông rải rác, tập trung vào chiều tối và đêm. Nhiệt độ cao nhất dao động 31-34 độ C, vùng đồng bằng có nơi 35 độ C.

Sang ngày 10-8, trời nắng, vùng đồng bằng trung du có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động 33-36 độ C.

Miền Trung từ 8 đến 9-8 ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động 33-36 độ C. Ngày 10-8, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động 34-37 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày 8 đến 10-8 ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động 31-34 độ C.

Với kiểu hình thời tiết này, việc di chuyển đi lại của thí sinh sẽ tương đối thuận lợi, nhiệt độ không quá cao không ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh cần mang theo áo mưa đề phòng mưa dông vào buổi chiều.

TP.HCM: Học sinh phải đeo khẩu trang khi thi tốt nghiệp THPT TP.HCM: Học sinh phải đeo khẩu trang khi thi tốt nghiệp THPT

TTO - Thí sinh cần chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, phải đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi và bước vào phòng thi.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận