Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Thời tiết miền Nam ngày giỗ Tổ: Ngày có nắng, chiều tối mưa dông

21/04/2021 07:12 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết thời tiết miền Nam hôm nay 21-4 vẫn duy trì kiểu thời tiết giao mùa, ban ngày trời có nắng, chiều tối có mưa dông. Thời tiết sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kỷ niệm, vui chơi ngày giỗ Tổ.

Thời tiết miền Nam ngày giỗ Tổ: Ngày có nắng, chiều tối mưa dông - Ảnh 1.

Những cơn mưa sẽ xuất hiện vào chiều, chiều tối, người dân cần đề phòng dông lốc trong cơn mưa - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết hiện nay áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển mở rộng về phía đông nam.

Trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ và Nam Bộ, hoạt động với cường độ không mạnh. Rãnh áp thấp xích đạo trục khoảng 13-16 độ vĩ bắc hoạt động yếu, nâng trục dần lên phía bắc.

Các hình thái thời tiết trên khiến miền Nam vào buổi chiều và chiều tối có mưa dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, từ sáng đến trưa trời nắng, có lúc nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất ở các tỉnh miền Đông dao động trong khoảng 23-25 độ C, miền Tây dao động trong khoảng 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 32-34 độ C.

Vào chiều tối hôm nay, mây đối lưu phát triển trên khu vực gây mưa rào, có nơi có mưa vừa, mưa to sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời của người dân.

Từ ngày 26 đến 28-4, mưa gia tăng trở lại và khả năng sẽ có mưa diện rộng. Đây là đợt mưa bắt đầu vào mùa mưa của năm nay.

Mới chuyển mùa, vì sao TP.HCM và miền Nam mưa dầm dề từ đêm tới sáng? Mới chuyển mùa, vì sao TP.HCM và miền Nam mưa dầm dề từ đêm tới sáng?

TTO - Dù mới đang trong giai đoạn chuyển mùa nhưng TP.HCM và các tỉnh thành miền Nam xảy ra mưa trong nhiều ngày liên tục, mưa diễn ra từ đêm tới sáng.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận