18/05/2023 05:55 GMT+7

Thời tiết hôm nay 18-5: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng ‘đổ lửa’, Nam Bộ chiều mưa

Hôm nay 18-5, thời tiết khu vực Bắc Bộ trở vào Trung Bộ có nơi nóng hơn 40 độ C, trong khi đó Nam Bộ sáng nắng, chiều mưa, có nơi mưa to.

Thời tiết hôm nay 18-5: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng ‘đổ lửa’, Nam Bộ chiều mưa - Ảnh 1.

Nam Bộ hôm nay thời tiết ngày nắng, về chiều tối có mưa - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 18-5, thời tiết Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Cụ thể ở Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Các khu vực khác chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày mai mưa có xu hướng tăng.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 18-5:

Thủ đô Hà Nội thời tiết có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 38-40 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-27 độ C, cao nhất 35-39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 36-39 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 37-40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 35-39 độ C.

Tây Nguyên có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thời tiết hôm nay 18-5: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng ‘đổ lửa’, Nam Bộ chiều mưa - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tại sao các app thời tiết cứ dối lừa chúng ta?Tại sao các app thời tiết cứ dối lừa chúng ta?

Tiến bộ khoa học công nghệ giúp việc dự báo thời tiết ngày càng chính xác hơn, nhưng điều đó không có nghĩa các ứng dụng thời tiết trên smartphone cũng đáng tin cậy. Chúng ta vẫn thường ngậm quả đắng vì trót tin vào app thời tiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên