16/04/2023 05:31 GMT+7

Thời tiết hôm nay 16-4: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa

Hôm nay thời tiết Nam Bộ nhiều mây, trời mù, nhiệt độ cao gây oi bức khó chịu, chiều tối dự báo nhiều nơi có mưa.

Thời tiết hôm nay 16-4: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa - Ảnh 1.

Hôm nay thời tiết Bắc Bộ có mưa rào, sáng sớm có sương mù - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 16-4, thời tiết Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Riêng khu vực Tây Bắc đêm mưa rào và dông, ngày nắng.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm có sương mù.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. 

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối dự báo có mưa rào và dông rải rác. Ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hiện tại thời tiết miền Nam những ngày qua diễn biến rất khó chịu. Trời chuyển nhiều mây, nhiều lúc mưa rào nhưng sau đó tạnh ngay. Nhiệt độ cao, trời không gió khiến thời tiết oi bức. Sự oi bức diễn ra từ sáng sớm và càng tăng nhiệt về trưa.

Trong đêm qua, nhiều tỉnh thành Nam Bộ đã có mưa giải nhiệt. Tuy nhiên mưa khiến độ ẩm không khí cao, ban ngày trời nắng có thể khiến thời tiết oi hơn và dễ gây bệnh cho người dân.

Dự báo thời tiết chi tiết ngày 16-4:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 28-31 độ C. Riêng khu Tây Bắc 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 28-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ngày mưa vài nơi, phía Nam trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 26-29 độ C. Phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên thời tiết có mây, mưa rào và dông vài nơi, tối nay mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Thời tiết hôm nay 16-4: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay 16-4 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết TP.HCM có mưa rào chuyển mùaThời tiết TP.HCM có mưa rào chuyển mùa

Chiều 10-4, nhiều địa phương Nam Bộ có mưa sau những ngày thời tiết oi bức. Tại TP.HCM mưa rào qua rồi tạnh ngay nhưng cũng giúp giảm nhiệt phần nào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên