Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Thời tiết biến động, cả nước đề phòng mưa dông, gió lốc

06/04/2021 09:37 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định từ ngày 6 đến 14-4, miền Bắc có mưa và dông. Miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa và dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Thời tiết biến động, cả nước đề phòng mưa dông, gió lốc - Ảnh 1.

Những cơn mưa dông bất chợt sẽ còn xuất hiện vào chiều tối tại Nam Bộ trong những ngày tới - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo đó, từ ngày 6 đến 14-4, thời tiết phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ được dự báo sẽ duy trì  mưa, nhiều nơi có mưa to. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc khu vực ngày 8 và 9-4, ngày 13 và 14-4 có mưa rải rác.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối 8 và 9-4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chuyên gia khí tượng chỉ ra cách nhận biết sắp có biến động xấu của thời tiết là mây đen kéo đến, gió bắt đầu nổi lên, lúc này người dân cần tìm nơi tránh trú an toàn như tránh trú vào các công trình kiên cố, có mái che, tuyệt đối không di chuyển trên đường khi có dông, lốc, sét. Thường khi mưa kéo dài khoảng nửa tiếng sẽ có gió giật, sét và dông.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong hôm nay 6-4, các tỉnh thành Nam Bộ không mưa. Ban ngày nắng nóng xảy ra ở một vài nơi thuộc miền Đông, còn ở miền Tây, cường độ nắng sẽ bớt gay gắt và tiết trời dễ chịu hơn nhiều.

Dự báo nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh miền Đông dao động từ 34-36 độ C, miền Tây 32-35 độ C. Chỉ số bức xạ tia cực tím ở khu vực Nam Bộ vẫn ở mức cao nên người dân cần chủ động che chắn và sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài trời, nhất là vào buổi trưa.

Hai cơn mưa trái mùa làm chết 14 tấn cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè Hai cơn mưa trái mùa làm chết 14 tấn cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

TTO - Hai cơn mưa trái mùa lớn xảy ra trong ngày 2 và 4-4 khiến hàng loạt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè bị chết, số lượng cá chết thống kê được khoảng 14 tấn.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận