15/07/2022 14:00 GMT+7

Thời kỳ tăng trưởng mới của bất động sản Bến Cát

QUỲNH ANH - Q.Đ
QUỲNH ANH - Q.Đ

Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Bến Cát đến năm 2040 hứa hẹn đưa đô thị trẻ này vào giai đoạn phát triển đột phá mới.

Thời kỳ tăng trưởng mới của bất động sản Bến Cát - Ảnh 1.

Dự án đô thị Richland Residence (Bến Cát) khoác lên mình diện mạo khang trang với hạ tầng hoàn thiện hơn 70%, nhất là một số tiện ích như công viên, khu vui chơi trẻ em

Kiến tạo diện mạo mới

Đầu tháng 7 vừa qua, tỉnh Bình Dương đã có chương trình làm việc về đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040. Với diện tích quy hoạch 23.435ha, nội thành TP Bến Cát sẽ bao gồm 7 phường: Mỹ Phước, Thới Hòa, Tân Định, Hòa Lợi, Chánh Phú Hòa, An Tây, An Điền và xã Phú An.

Trong đó, khu 1 giữ chức năng trung tâm hành chính - dịch vụ - công nghiệp, nằm ở phía Đông sông Thị Tính. Khu 2 là đô thị dịch vụ - giáo dục - công nghiệp nằm ở phía Đông sông Thị Tính. Khu 3 là đô thị công nghiệp - dịch vụ giới hạn bởi các tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng và vành đai 4. 

Khu 4 là đô thị công nghiệp - dịch vụ - đầu mối hạ tầng kỹ thuật giới hạn bởi đường Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng và vành đai 4.

Khu 5 là đô thị công nghiệp - dịch vụ trải dài từ phía Tây sông Thị Tính đến giáp sông Sài Gòn và giới hạn bởi đường vành đai 4. Khu 6 là đô thị cảng - dịch vụ cũng thuộc phía Tây sông Thị Tính đến giáp sông Sài Gòn và giới hạn bởi tuyến đường vành đai 4 ở phía Bắc.

Theo định hướng, đến năm 2030 Bến Cát sẽ trở thành đô thị công nghiệp công nghệ cao - thương mại dịch vụ - đầu mối giao thông lớn của khu vực phía Nam. Các khu vực phát triển được bố trí kết nối hợp lý, hỗ trợ chức năng lẫn nhau để tạo sự cộng hưởng tốt nhất.

Thời kỳ tăng trưởng mới của bất động sản Bến Cát - Ảnh 2.

Đô thị Bến Cát đang phát triển sôi động và đủ các tiêu chí để lên thành phố trước năm 2025

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, song song với đầu tư cho hạ tầng, cải tạo nâng cấp đô thị, Bến Cát đang kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp đầu tư hệ thống thương mại - dịch vụ và hệ thống tiện ích xã hội, chú trọng cải thiện môi trường sống, tăng thêm diện tích mảng xanh.

Đặc biệt, các dự án phát triển đô thị mới đang được ưu tiên thu hút đầu tư để góp phần tăng tốc quá trình đô thị hóa nơi đây. Khi trở thành thành phố vào năm 2025, Bến Cát được kỳ vọng trở thành một đô thị đáng sống, quản lý vận hành xã hội thông minh cùng môi trường xanh, sạch.

"Thời kỳ vàng" của bất động sản

Thời điểm này, một loạt dự án bất động sản lớn đã và đang dần thành hình, kiến tạo diện mạo đô thị khang trang cho Bến Cát. Có thể kể đến: EcoLakes Mỹ Phước, Mega City, Golden Center City 1 và 2, Oasis City, Western Land…

Cộng hưởng thêm là các dự án liền kề thuộc thành phố mới Bình Dương như SORA Gardens, Midori Park, Midori Park Haruka, TDC Plaza, The Charms. 

Các dự án này hình thành nên một chuỗi đô thị hiện đại nằm ngay trung tâm vùng đô thị thông minh Bình Dương, nơi quy tụ các chuyên gia và doanh nhân trên khắp thế giới đến giao thương.

Các tập đoàn lớn như Central Retail, S.P Setia Berhad hay Quỹ đầu tư Warburg Pincus đang nhanh chóng triển khai dự án bất động sản lớn tại Bến Cát. Một số tập đoàn khác cũng đang "nhòm ngó" các quỹ đất lớn tại đây để tìm cơ hội phát triển dự án.

Thời kỳ tăng trưởng mới của bất động sản Bến Cát - Ảnh 3.

Tọa lạc ngay trung tâm Bến Cát, dự án Richland Residence vừa được giới thiệu đã thu hút sự quan tâm của khách mua để ở và nhà đầu tư

Các doanh nghiệp Việt Nam thậm chí còn hào hứng và đi trước khá lâu để đón đầu tiềm năng của Bến Cát. Điển hình như Kim Oanh Group đã phát triển thành công loạt dự án gồm Mega City, BenCat Center City, Golden Center City 1 và 2, RichHome 1 và 2… Nhiều nhà đầu tư xuống tiền các dự án này đến nay đã thu lợi nhuận "khủng".

Cuối tháng 6 vừa qua, Kim Oanh Group tiếp tục công bố dự án khu đô thị Richland Residence với quy mô 15,46ha tại trung tâm Bến Cát. Dự án tích hợp đầy đủ tiện ích gồm trường học, công viên, khu thể thao ngoài trời… Nổi bật nhất là loạt dịch vụ sang trọng như: nhà hàng, coffee shop, mini shop, dịch vụ làm đẹp… ngay tuyến phố thương mại châu Âu, mang đến trải nghiệm sống hiện đại và tiện nghi cho cư dân.

Sở hữu nhiều điểm mạnh nhưng hiện Richland Residence có mức giá chỉ từ 1,3 tỉ đồng/nền đất và 2,1 tỉ đồng/căn nhà phố, nên được giới đầu tư đánh giá rất hấp dẫn so với mặt bằng giá tại thị trường Bình Dương.

Ngay trong ngày ra mắt đợt 1, Richland Residence đã thu hút hơn 2.000 khách mời tìm kiếm cơ hội sở hữu. Dự báo những sản phẩm đợt 2 được Kim Oanh Group công bố trong tháng 7 này sẽ tiếp tục đốt nóng thị trường, trong bối cảnh nhu cầu sở hữu bất động sản tại Bến Cát vẫn còn rất lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận