Tag: thời gian vàng

Bác sĩ mở lớp dạy sơ cứu miễn phí giữ 'thời gian vàng'

Chứng kiến không ít trường hợp người dân vì không có hoặc thiếu kiến thức sơ cấp cứu dẫn đến bỏ lỡ "thời gian vàng" điều trị cho người bệnh, một bác sĩ tại Hà Nội đã quyết định mở lớp dạy sơ cấp cứu miễn phí từ nhiều năm nay.

Xoắn tinh hoàn, bỏ lỡ giờ vàng sẽ 'mất đạn'

Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM)... tiếp nhận nhiều trường hợp bị xoắn tinh hoàn đến điều trị trễ, các bác sĩ đành phải cắt bỏ tinh hoàn.

Liên tục ca tử vong do đột quỵ: Cấp cứu cho người đột quỵ trước khi tới bệnh viện thế nào?

Ngoài những cách sơ cứu cơ bản cho người đột quỵ trong lúc chờ xe cấp cứu, nhiều người thắc mắc không biết người bệnh trong tình huống nào cần hồi sức tim phổi và trình tự thao tác ra sao?

Bất ngờ ngã quỵ là đau tim, ngừng tim hay đột quỵ?

Đột ngột ôm ngực ngã quỵ, nhiều người nghĩ do trúng gió, có người nghĩ vì đau tim, thậm chí tim đã ngừng đập.

Ca đột quỵ tăng, Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng 'gánh' cấp cứu ngoại viện cùng TP.HCM

Khi đột quỵ xảy ra, mỗi phút trôi qua sẽ có gần 2 triệu tế bào não chết đi và không phục hồi. Do đó cấp cứu trước viện rất quan trọng, nhưng thời gian qua việc này còn yếu và thiếu.

Đột quỵ - chạy đua từng phút từng giây, làm đúng để giảm tàn phế cho những người thân yêu của mình

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Mỗi phút não bị thiếu máu sẽ mất gần hai triệu tế bào thần kinh, vì vậy người bệnh đột quỵ cần được cấp cứu ngay lập tức tại các cơ sở y tế có đơn vị đột quỵ để hạn chế tối đa những tổn thương về não.

TP.HCM: Chỉ có 14% người đột quỵ đến bệnh viện trong thời gian vàng

TTO - Hiện tỉ lệ bệnh nhân đột quỵ ở TP.HCM đến bệnh viện trong thời gian vàng chỉ chiếm khoảng 14%, số còn lại không được “hưởng lợi” bất kỳ phương pháp điều trị nào vì đến bệnh viện trễ.

Chương trình tư vấn: Những dấu hiệu nhận biết đột quỵ

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, xảy đến đột ngột và rất nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời. Nếu nhận biết được các dấu hiệu và cấp cứu trong 'thời gian vàng', người bệnh có cơ hội phục hồi.

Biên Hòa giải thích ra sao chuyện 'phường kêu gọi dân tự xét nghiệm trả phí'?

TTO - Tranh thủ ‘thời gian vàng’, chính quyền phường kêu gọi người dân tự xét nghiệm tầm soát có trả phí, vừa giúp sàng lọc phát hiện các F0, F1 ngoài cộng đồng, vừa giảm bớt gánh nặng cho Nhà nước.

Vũng Tàu thực hiện chỉ thị 16 từ 0h ngày 14-7

TTO - Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý với đề xuất cho áp dụng giãn cách xã hội TP Vũng Tàu theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 14-7.