Tag: Thời đại công nghệ

Tiếp sức công nghệ mới

Chiếc loa phường tưởng đâu đã lạc hậu so với các thiết bị hiện đại khác, thế nhưng nó vẫn có công dụng cực kỳ hữu ích...

Phương pháp ôn thi thích nghi với thời đại công nghệ

Thời đại công nghệ, cách học và ôn luyện thi của các bạn học sinh cũng đã khác nhiều so với trước đây. Nắm bắt được tâm lý cũng như nhu cầu của các con, bố mẹ ‘hiện đại’ cũng có những phương pháp hỗ trợ con trong quá trình học tập.

Sức hấp dẫn của báo chí - truyền thông trong kỷ nguyên số

Trong thời đại hoàng kim của công nghệ và số hóa, thị trường lao động đang “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Sáng nay 17-2 phát hành Cẩm nang tuyển sinh ĐH-CĐ 2020

TTO - Cẩm nang tuyển sinh đại học - cao đẳng 2020 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Thông Tấn liên kết ấn hành sẽ ra mắt bạn đọc tại các sạp báo và nhà sách trên toàn quốc vào sáng nay, 17-2.

Bắt trend cực nhanh: nhà sư Thái Lan ban phước lành qua cuộc gọi video

TTO - Tất cả chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, mọi dịch vụ đều có thể thực hiện qua màn hình điện thoại thông minh: giao hàng, mua sắm, gọi đồ ăn, thuê người yêu và cả dịch vụ ban phước lành đầu năm mới!

Nỗi khổ không tên của nhà khoa học: đếm... tinh trùng, đếm sao

TTO - Dù công nghệ có những bước tiến vượt bậc, có nhiều việc mà các nhà khoa học vẫn phải làm thủ công: quan sát bằng mắt và đếm bằng tay, như đếm sao hoặc đếm... tinh trùng.

Thời smartphone mà đọc sách thấy... quê quê?

TTO - Trong thời đại công nghệ, hình ảnh những bạn trẻ kè kè cuốn sách bên mình đôi khi trở nên lạc lõng, 'không giống ai', khiến không ít sinh viên ngại ngần. Vậy thì làm sao nuôi dưỡng thói quen đọc sách?

Giáo dục truyền thống trong thời đại công nghệ số

Hiện nay, công nghệ đang trở thành một phần trong cuộc sống của con người. Thiếu vắng công nghệ, con người sẽ mất nhiều thời gian để làm những việc nhỏ nhặt và khó phát triển nhanh chóng được.

Nhu cầu việc làm cho ngành CNTT và thực trạng đáp ứng

'Học ngành gì để ra trường có việc làm?' luôn là câu hỏi của các bạn học sinh và phụ huynh khi đứng trước sự lựa chọn của ngã ba đường.

Quản lý thời gian hiệu quả: thời gian thực, hay theo đồng hồ?

TTO - Trong thời đại công nghệ, việc quản lý thời gian càng trở nên thử thách khi con người bị phân tâm bởi sự ra đời ồ ạt của các ứng dụng công nghệ, mạng xã hội…