Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Thời đại công nghệ

11:41

Mỗi đứa  con một điện thoại khi ăn cho nhà yên

TTO - Điện thoại iPhone, máy tính bảng, iPad… dường như đang làm cho trẻ thiếu hụt đi những kỹ năng cần thiết, khoảng cách cha mẹ - con cái dường như càng xa dần. Làm sao kéo con trẻ ra khỏi vòng luẩn quẩn của công nghệ?

11:19

Audio 29-3: ​Nổ trạm điện, người đi đường phỏng nặng

TTO - Nông sản vào Nhật: khó trước, lợi sau; Liên kết vùng để xử lý rác; Khủng bố trong thời đại công nghệ; Thi thể ông Kim Jong Nam vẫn ở Kuala Lumpur... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.

06:19

Đừng để cuộc sống bị "số hóa"!

TT - Đó là thông điệp chung của các nhà tâm lý học, xã hội học gửi đến các bạn trẻ trước hiện tượng giới trẻ đang ngày một đắm chìm trong thế giới mạng và các sản phẩm công nghệ.

12:28

Công nghệ không thể thay "ngôn ngữ" trái tim

TTO - Công nghệ đang giúp chúng ta gần nhau hơn, nhưng để vươn đến sự thấu hiểu, đồng điệu thì có lẽ những yêu thương vẫn cần được nói bằng ngôn ngữ "truyền thống" - ngôn ngữ của trái tim, của tâm hồn.

01:50

Công nghệ sưởi ấm trái tim tôi

TTO - Phản hồi ý kiến Tôi cô đơn vì... công nghệ của bạn Ái Lê, bạn Nguyễn Hằng Nga (SV ĐH KHXH&NV Hà Nội) đã chia sẻ với TTO niềm vui khi bạn tìm được tình yêu nơi thế giới mạng.

11:52

Bạn cô đơn: đừng đổ lỗi công nghệ

TTO - Câu chuyện cô đơn trong thế giới số tiếp tục thu hút sự tranh luận của bạn đọc. Có ý kiến cho rằng cô đơn hay hạnh phúc trong thế giới số là do chính con người quyết định.

09:04

Đời không công nghệ, đời vô nghĩa?

TTO - Tâm sự Tôi cô đơn vì... công nghệ của Ái Lê nhận nhiều tranh luận. Có bạn đọc đồng ý công nghệ đang khiến giới trẻ ngày càng lười giao tiếp. Nhưng có người nói nếu thiếu công nghệ đời càng vô nghĩa hơn.

01:09

Tôi cô đơn vì...công nghệ

TTO - Khi tôi nói: "Tôi cô đơn vì… công nghệ", có lẽ ai đó sẽ phì cười, nhìn tôi kỳ lạ. Nhưng dù bị phản ứng hơn thế, tôi vẫn nói rằng công nghệ lấy đi của tôi những niềm vui giản dị, chân thật.