Tag: Thoái vốn nhà nước

Ngại cổ phần hóa vì 'ông' đất

TTO - Doanh nghiệp chia sẻ khi thoái vốn lo nhất là đánh giá giá trị doanh nghiệp, sợ nhất 'ông' đất.

Còn 91 doanh nghiệp phải cổ phần hóa đến hết năm 2020, khó khả thi

TTO - Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) cho biết từ đầu năm đến nay chỉ có 7 doanh nghiệp được cổ phần hóa. Vậy còn tới 91 doanh nghiệp nằm trong danh sách cổ phần hóa trong năm 2020, trong khi chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là hết năm.

Chủ tịch tổng công ty đường sắt bị cảnh cáo về mặt Đảng

TTO - Ngày 15-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương đã quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Vũ Anh Minh, chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Tỉnh ủy Bình Dương lên tiếng vụ 'lùm xùm' góp vốn 43ha đất công

TTO - Chủ trương của tỉnh chỉ cho góp vốn liên doanh bằng tiền, nhưng doanh nghiệp nhà nước thuộc Tỉnh ủy tự ý lấy 43ha đất đi góp vốn, khiến khu đất này hiện rơi vào tay tư nhân.

Thủ tướng kỷ luật cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Viết Muôn, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ này.

Năm 2018, sàn chứng khoán Hà Nội thực hiện 29 phiên thoái vốn nhà nước

TTO - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố báo cáo thường niên 2018, ghi nhận "công tác cổ phần hóa, thoái vốn của cả nước năm 2018 không đạt kế hoạch đề ra" và HNX tiến hành thoái vốn được 29 phiên, giảm 12,12%

MobiFone hoàn tất thoái sạch vốn nhà nước tại TPBank

TTO - Sáng 20-5, MobiFone gửi công văn đến các cơ quan quản lý nhà nước về kết quả thoái vốn lần ba tại Ngân hàng Tiên Phong - TPBank (mã chứng khoán TPB), thông báo đã thoái toàn bộ vốn nhà nước.

Công ty thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM thoái vốn tại HDBank

TTO - Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vừa công bố báo cáo của ngân hàng HDBank về việc Công ty Nhà Phú Nhuận, doanh nghiệp trực thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM, thoái hết vốn nhà nước tại ngân hàng này.

Vietjet khẳng định sẽ chi 542 tỉ đồng trả cổ tức

TTO - Hãng hàng không Vietjet vừa cho biết sẽ chi ra gần 542 tỉ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2018. Trong khi đó, hãng này liên tục mở đường bay mới "toanh" và tăng tần suất bay đến các địa điểm du lịch nội địa và quốc tế.

Hàng loạt ông lớn lại xin lùi thời hạn cổ phần hóa, thoái vốn

TTO - Theo Bộ Tài chính, dù thực hiện cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước trong năm 2017, 2018 quá chậm, chỉ đảm bảo 30% kế hoạch giao nhưng mới đây, một loạt doanh nghiệp nhà nước có văn bản xin lùi tiến độ thực hiện.