Tag: thỏa thuận hòa bình

Ngoại trưởng Nga: 'Chúng tôi ưu tiên hòa bình hơn chiến đấu'

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã khẳng định như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông Nga, trong lúc xung đột Nga - Ukraine không có lối thoát.

Yêu cầu cho ngừng bắn của Nga đã giản lược hơn?

Sau chính xác một năm ba tháng chiến sự, nhiều quan chức Nga lại bắn tiếng về các điều kiện cho ngừng tiếng súng.

Mỹ tìm hòa bình cho Afghanistan

TTO - Trước các chiến thắng liên tiếp của Taliban tại Afghanistan, Mỹ muốn thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình sau khi rút quân về nước. Nhưng liệu các bên có thể khai thông bế tắc khi Taliban đang đòi hỏi nhiều hơn?

Thỏa thuận lịch sử: Mỹ, NATO có thể rút quân khỏi Afghanistan trong 14 tháng

TTO - Theo thỏa thuận hòa bình vừa ký, Mỹ và NATO sẽ rút toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan trong vòng 14 tháng tới nếu Taliban giữ đúng các cam kết.

Ông Trump hủy họp với lãnh đạo cao cấp Taliban tại Mỹ

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã hủy các cuộc đối thoại cùng phía lãnh đạo Taliban, sau khi tổ chức khủng bố này tuyên bố nhận trách nhiệm cho cuộc tấn công tại thủ đô Kabul (Afghanistan).

Chính phủ Colombia ký lại thỏa thuận hòa bình với FARC

TTO - Ngày 24-11 tổng thống Colombia Manuel Santos và thủ lĩnh phe đối lập Farc Timochenko đã ký một bản thỏa thuận hòa bình mới với hơn 50 điểm đã được chỉnh sửa.

Tổng thống Colombia tặng dân Colombia tiền thưởng Nobel Hòa bình

TTO - Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngày 9-10 cho biết ông sẽ tặng số tiền thưởng từ giải Nobel Hòa bình để giúp đỡ các nạn nhân trong cuộc xung đột 52 năm qua tại đất nước của ông.

Cử tri Colombia bất ngờ bác bỏ thỏa thuận hòa bình 

TTO - Với tỉ lệ sát sao, người dân Colombia đã thể hiện ý kiến của mình qua cuộc trưng cầu dân ý vừa công bố kết quả.

Colombia có thỏa thuận hòa bình lịch sử

TTO - Chính phủ Colombia và lực lượng phiến quân FARC đã đạt được một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài nửa thế kỷ qua.

Nga hy vọng đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Syria trong vài giờ tới

TTO - AFP cho biết Hội đồng Bảo an LHQ ngày 4-5 sẽ gặp nhau để thảo luận về cuộc khủng hoảng tại Aleppo, Syria vốn đang đe dọa cuộc đàm phán hòa bình quốc tế nhằm chấm dứt 5 năm chiến tranh tại Syria.