Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Thổ Nhĩ Kỳ bắt gián điệp giúp các nữ sinh Anh gia nhập IS

13/03/2015 05:36 GMT+7

TTO - Thông tin gây bất ngờ trên được Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu công bố trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình địa phương A-Haber.

​Hình ảnh của các nữ sinh Anh được ghi lại tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ hôm ​17-2 - Ảnh: Reuters

Nhà chức trách Thổ  Nhĩ Kỳ hôm 13-3 cho biết đã bắt giữ một mật vụ làm việc cho một nước liên minh chống Nhà Nước Hồi Giáo tự xưng (IS) vì đã giúp ba nữ sinh Anh vượt biên sang Syria gia nhập tổ chức thánh chiến.

“Bạn có biết ai giúp các cô gái đó không? Hắn ta đã bị bắt. Hắn ta là điệp viên làm việc cho một trong số các nước tham gia chống IS với Mỹ” – ông Cavusoglu nói

AFP dẫn lời một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết điệp viên này bị lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ bắt 10 ngày trước. Người này không phải là người Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi sẽ thông báo cho các nước có liên quan. Hắn không phải là công dân EU cũng không phải là người Mỹ. Hắn làm điệp viên cho một trong số các nước liên minh” – Cavusoglu không tiết lộ quốc tịch của nghi can.

Nữ sinh Anh Kadiza Sultana (16 tuổi) cùng Shamima Begum và Amira Abase (15 tuổi) đã trốn đến Syria sau khi bay từ London đến Istanbul hôm 17-2.

Ba nữ sinh đón xe buýt từ Istanbul để đến thành phố Sanliurfa gần biên giới Syria. Tại đây, họ bỏ trốn sang Syria và gia nhập IS.

 

 

 

ĐÔNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận