Thợ kim hoàn Mỹ chôn giấu kho báu 1 triệu USD mời gọi người săn tìm

21/07/2020 14:14 GMT+7

Một thợ kim hoàn ở Michigan đã quyết định đóng cửa hàng do dịch COVID-19, chôn số lượng lớn vàng bạc đá quý làm kho báu cho những thợ săn kho báu.

Thợ kim hoàn Mỹ chôn giấu kho báu 1 triệu USD mời gọi người săn tìm - Ảnh 1.

Vợ chồng Johnny Perri và những đồng xu bằng bạc sẽ được chôn tại khu vực thành phố Detroit. Ảnh: macombdaily.com

Sau khi thấy doanh nghiệp của mình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, một thợ kim hoàn ở Michigan đã quyết định đóng cửa hàng và kiếm tiền bằng cách sử dụng số vàng bạc và đá quý có trị giá khoảng 1 triệu USD làm kho báu cho những thợ săn kho báu.

Johnny Perri, sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề kim hoàn ở Macomb County, Michigan, và được thừa hưởng lại công việc kinh doanh từ người bố của mình, một thợ kim hoàn lâu năm.

Cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh COVID-19 gây ra ảnh hưởng lớn tới việc kinh doanh của cửa hàng anh, do đó anh phải lựa chọn: Hoặc là bán rẻ mọi thứ và nghỉ hưu, hoặc tìm một cách mới để kiếm tiền bằng cách sử dụng vàng bạc trang sức đang tồn kho của cửa hàng.

Không đầu hàng trước khó khăn do đại dịch COVID-19 mang tới, Perri và vợ đã chọn phương án hai và nghĩ ra phương thức kinh doanh vô cùng độc đáo. Số lượng trang sức trị giá lên tới hơn 1 triệu đôla đã được vợ chồng anh chôn cất và giấu tại hàng chục điểm khác nhau ở khu vực thành phố Detroit, sau đó thách thức mọi người đi săn tìm chúng.

Điều hấp dẫn là để nhận được manh mối cho mỗi lần săn tìm kho báu, trước tiên người tham gia phải mua vé cho nhiệm vụ cụ thể đó. Khi nhiệm vụ bắt đầu, mỗi thợ săn kho báu đã đăng ký sẽ nhận được một bộ manh mối để chỉ cho họ đi đúng hướng. Bất cứ ai tìm thấy kho báu trước tiên sẽ giữ nó cho riêng mình.

Nhiệm vụ đầu tiên sẽ được thông báo vào ngày 15-8 và vé dành cho nhiệm vụ này đã được bán hết một cách nhanh chóng. Vé có giá 49 USD với phần thưởng là một lượng lớn đồng xu bằng bạc có trị giá lên tới hơn 4.000 USD. Nhiệm vụ tiếp theo sẽ được triển khai vào ngày 13-9 và giá trị của kho báu ẩn được ước tính là 7.000 USD.

Theo các quy tắc chính thức được đăng tải trên trang web Johnny Quest Treasure Quest, những người tham gia được cảnh báo không chia sẻ manh mối họ nhận được cho nhau hoặc cho những người không đăng ký săn lùng kho báu. Nếu vi phạm quy tắc, người đó sẽ bị loại và bị cấm tham gia vào các nhiệm vụ khác, và có thể bị xử phạt theo pháp lý.

Chia sẻ với truyền thông, Johnny Perri nói rằng cảm hứng của ông đến từ câu chuyện về kho báu nổi tiếng Forrest Fenn vừa được phát hiện gần đây ở dãy núi Rocky. Perri cũng hi vọng rằng các cuộc phiêu lưu truy tìm kho báu của mình sẽ mang lại cho người tham dự niềm tin về những điều tốt đẹp sẽ luôn xảy ra, nhất là trong đợt dịch COVID-19 này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận