Tag: thở khò khè

Trẻ dưới 12 tháng tuổi thường thở rít, khò khè có phải đang mắc bệnh mãn tính?

TTO - Nhiều trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi có biểu hiện thở rít, tái phát nhiều lần; khi chú ý nghe hơi thở cha mẹ thấy bé thở rít, khò khè khi ngồi chơi, có trẻ thở rít tăng lên nhiều khi khóc và điều trị không dứt. Vậy có phải trẻ bị bệnh mãn tính?

Bí quyết giúp mẹ chăm con khỏe trước mọi diễn biến của thời tiết

Hiểu rõ sự khác biệt về triệu chứng, cách lây lan, điều trị và phòng ngừa giữa COVID-19 và các bệnh cảm lạnh, dị ứng theo mùa, cúm, sốt siêu vi… sẽ giúp mẹ chăm sóc trẻ an toàn, khỏe mạnh hơn.

Đừng ôm và hôn bé khi bạn bị ốm

TTO - Trẻ em dưới sáu tháng tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương khi nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV) lây truyền khi được một người đang có dấu hiệu cúm, sốt ôm ấp và thơm má.

Làm sao nhận biết tiếng thở khò khè của trẻ?

TTO - Giai đoạn thời tiết giao mùa, trời đang nắng gắt bất chợt âm u và mưa, rồi lại nắng, khiến cho tỷ lệ bệnh hô hấp tăng cao. Đặc biệt, khi trẻ có tiếng thở khò khè và biểu hiện khó thở, vì đó có thể là biểu hiện của tình trạng bệnh lý nặng.

Những bệnh thường gặp ở trẻ trong và sau Tết

TTO - Dịp Tết, cả gia đình có thể thư giãn, đi chơi, đi du lịch. Tuy nhiên, trong thời gian này, sinh hoạt thay đổi, ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh, đi chơi nhiều… khiến bé rất dễ bị bệnh, nhất là bệnh về tiêu hoá và hô hấp.

Tư thế thích hợp của trẻ sơ sinh

Tư thế của trẻ không đúng hoặc nằm lâu ở một tư thế sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như về thẩm mỹ của trẻ...

Điều trị cảm ở trẻ em khác với người lớn

TTO - Vào mùa lạnh rồi, con của bạn có bị sổ mũi, ho, đau họng không? Có thể con bị cảm rồi! Việc điều trị cảm ở trẻ em khác với điều trị ở người lớn.

Bệnh viêm tiểu phế quản

Viêm tiểu phế quản là bệnh viêm nhiễm cấp tính của các cuống phổi nhỏ hay còn gọi là các tiểu phế quản, bệnh chỉ xảy ra ở trẻ < 24 tháng tuổi.

Lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho trẻ sinh non

Ngoài sữa mẹ và sữa công thức, trẻ sinh non cần được bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn so với trẻ sinh đủ tháng.

Dấu hiệu mềm sụn thanh quản ở trẻ nhỏ

Hiện tượng mềm sụn thanh quản chủ yếu xảy ra ở vùng sụn nắp của thanh quản, sụn phễu hoặc ở cả hai cấu trúc trên.