Thứ 6, ngày 8 tháng 7 năm 2022

Thọ 114 tuổi nhờ... ăn khoai lang?

11/01/2019 14:45 GMT+7

TTO - Một phụ nữ ở bang Ohio vừa qua đời giữa tuần này ở tuổi 114, được cho là người lớn tuổi nhất nước Mỹ. Người thân cho biết sở dĩ bà sống thọ là nhờ ăn khoai lang gần như mỗi ngày.

Thọ 114 tuổi nhờ... ăn khoai lang? - Ảnh 1.

Bà Lessie Brown (phải), được cho là người cao tuổi nhất nước Mỹ, vừa qua đời ngày 8-1 - Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, bà Lessie Brown đã sống cùng với một trong các cô con gái. Bà qua đời tại nhà ở Cleveland Heights hôm 8-1 vừa qua.

Năm 2013, bà Brown từng nói nhờ Chúa mà bà được sống quá thọ như vậy. Tuy nhiên những người khác trong gia đình bà lại cho rằng lý do khiến bà có được số tuổi "trời cho" đó là vì bà ăn khoai lang gần như mỗi ngày cho tới khi vượt ngưỡng 100 tuổi.

Vào dịp mừng thọ tuổi 109, bà chia sẻ với đài WJW-TV về lý do sống thọ: "Tôi cũng không biết nữa, rất nhiều người trong gia đình bảo đó là vì tôi ăn nhiều khoai lang, nhưng tôi không nghĩ thế. Tôi không biết, đó là ý Chúa".

Bà Brown sinh năm 1904 tại bang Georgia và lớn lên ở một trang trại gần Stockbridge, bên ngoài Atlanta. Anh em bà đông đến 12 người. Năm 18 tuổi, bà cùng gia đình chuyển tới sống ở Cleveland.

Tháng 9 năm ngoái, bà Brown bước qua tuổi 114. Bà đã kỷ niệm cột mốc mới này cùng hai con gái và các cháu.

Người lớn tuổi nhất thế giới hiện nay được cho là bà Kane Tanaka, 116 tuổi, một phụ nữ Nhật sống ở đảo miền nam Kyushu, theo thông tin của Tổ chức Nghiên cứu Lão khoa tại Sandy Springs, bang Georgia.

Cụ bà thọ nhất thế giới nhờ ăn... hai quả trứng mỗi ngày Cụ bà thọ nhất thế giới nhờ ăn... hai quả trứng mỗi ngày

TTO - Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới Emma Morano chính thức bước sang tuổi 117 vào hôm nay, ngày 29-11. Đâu là bí quyết trường thọ của bà cụ sống qua ba thế kỷ?

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận