16/07/2021 17:08 GMT+7

Thịt heo xá xíu - rau càng cua xào bò - canh cải nấu mọc

PHẠM THỊ ÁNH TUYẾT
PHẠM THỊ ÁNH TUYẾT

TTO - Trong những ngày giãn cách, chăm sóc bữa ăn cho các thành viên trong gia đình cũng là một niềm vui, giúp mọi người có thêm sức khỏe để nâng cao sức đề kháng trước dịch bệnh. Bạn Phạm Thị Ánh Tuyết chia sẻ công thức bữa cơm gia đình.

Thịt heo xá xíu - rau càng cua xào bò - canh cải nấu mọc - Ảnh 1.

Thịt heo xá xíu quay nồi chiên không dầu

Giới thiệu với các bạn một thực đơn của gia đình mình trong những ngày này nhé:

Thịt heo xá xíu quay nồi chiên không dầu

Thịt heo bạn có thể chọn thịt nạc dăm hoặc thịt ba rọi để làm xá xíu không bị khô. Đầu tiên rửa sạch rồi ướp thịt với các gia vị: hành tỏi xay nhỏ, tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, nước xốt xá xíu (có bán sẵn trong các bịch nhỏ trong siêu thị), một chút tương cà, dầu ăn.

Để thịt ướp trong vòng 4-5 giờ trong tủ lạnh, nếu có thời gian hơn thì bạn có thể để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Để thịt ngấm gia vị trong đủ thời gian bạn lấy ra cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu, để nhiệt khoảng 120 độ trong 20 phút cho thịt chín từ từ, sau đó bỏ ra trở lại mặt miếng thịt quét xốt ướp thịt lên và bật tiếp khoảng 10 phút nhiệt 180 độ cho miếng thịt sém vàng.

Với cách này thì khi xong miếng thịt xá xíu của bạn không bị khô, vẫn ẩm, mềm và rất thơm. Nếu không có nồi chiên không dầu thì bạn có thể chiên trên chảo khi thịt chín thì bỏ phần xốt ướp thịt vào đun cho thịt cùng xốt keo lại với nhau là xong. Món này ăn kèm cơm, bánh mì, hay để nấu mì tươi cũng rất tiện

Thịt heo xá xíu - rau càng cua xào bò - canh cải nấu mọc - Ảnh 2.

Rau càng cua xào bò

Rau càng cua xào bò

Thịt bò xắt mỏng bạn ướp cùng hành tỏi, tiêu, bột canh, dầu ăn chừng 10 phút rồi xào trên lửa lớn cho thịt không ra nước, tránh thịt bò bị dai, thịt bò săn lại bạn bỏ riêng ra đĩa.

Nhà mình con không ăn được rau càng cua sống nên mình đem xào rau.

Bạn bỏ rau vào chảo xào bò, nêm nếm vừa ăn, xào rau vừa đủ độ khi rau bắt đầu xẹp xuống là bỏ ra ngay, tránh rau bị mềm, cách này giúp bạn ăn rau càng cua xào rất giòn, bỏ rau xào ra đĩa để thịt bò lên trên, rắc tí tiêu bột là xong.

Thịt heo xá xíu - rau càng cua xào bò - canh cải nấu mọc - Ảnh 3.

Canh cải ngọt nấu mọc

Canh cải ngọt nấu mọc

Mọc mua xay sẵn bạn nấu nồi nước sôi, lấy muỗng xắn mọc rồi thả từng miếng mọc vào nồi nước nấu lên cho nước canh chín viên mọc thì bạn bỏ rau cải xắt nhỏ vào nấu cho cải mềm, nêm vừa ăn thì tắt bếp.

Lúc nấu canh bạn chú ý không đậy nắp để rau được xanh không bị nồng nhé. Múc ra tô cho chút tiêu lên canh cho thơm

Vậy là xong thực đơn bữa ăn cho gia đình trong những ngày ở nhà chống dịch. Mong mỗi nhà sức khỏe và bình an.

Thịt heo xá xíu - rau càng cua xào bò - canh cải nấu mọc - Ảnh 4.

Miếng thịt xá xiu sau khi quay xong

Nấu ăn những ngày giãn cách

Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản, phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.

Món dễ làm để lâu: Thịt heo ngâm nước mắm và bánh chuối kiểu Phú Yên Món dễ làm để lâu: Thịt heo ngâm nước mắm và bánh chuối kiểu Phú Yên

TTO - Bạn đọc Phượng NTK đã quay video và chia sẻ công thức 2 món ăn ngon mà theo bạn là rất hợp những ngày giãn cách khi nguyên liệu không khó tìm, đồ ăn ngon mà để được thật lâu.

PHẠM THỊ ÁNH TUYẾT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên