Tag: thịt gia súc

Thịt heo bình ổn tăng thêm 1.000-5.000 đồng/kg

TTO - Bắt đầu từ ngày 7-6, giá thịt heo của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn điều chỉnh tăng thêm từ 1.000 đến 5.000 đồng/kg, tương đương 1,1% đến 6,1%.

​Nhận biết thịt gia súc bị bơm nước

Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện nay tình trạng bơm nước vào gia súc, gia cầm trước và sau khi giết mổ vẫn còn diễn ra tại một số địa phương và có chiều hướng phức tạp, thủ thuật tinh vi hơn.

Siêu thị Brazil ngừng bán thịt gia súc từ rừng Amazon

TT - Hiệp hội Những siêu thị tại Brazil với hơn 2.800 thành viên vừa ký kết thỏa thuận ngừng bán thịt gia súc được chăn nuôi trong khu rừng mưa nhiệt đới Amazon với Văn phòng công tố Liên bang Brazil.

Trung Quốc tạm dừng nhập thịt gia súc, gia cầm Việt Nam

TT - Bộ Công thương vừa cho biết đã nhận được văn bản ngày 20-2 của Tổng cục Kiểm nghiệm kiểm dịch và giám sát chất lượng nhà nước Trung Quốc nêu sẽ tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam.

Thịt gia súc, gia cầm ở cửa hàng bình ổn sẽ tăng giá

TT - Sau khi giảm giá một số mặt hàng thuộc diện bình ổn hàng hóa thực phẩm, ngày 25-5 Sở Tài chính TP.HCM cho biết sẽ điều chỉnh tăng giá bán mặt hàng thịt gia súc, gia cầm từ ngày 26-5. Cụ thể, thịt heo đùi và thịt ba rọi sẽ tăng 9.000 đồng/kg, lần lượt có giá mới 84.000 đồng/kg và 89.000 đồng/kg.