Tag: thịt ba chỉ

Những thức ăn mùa hè thương nhớ…

Quá khứ là một thứ nước chấm kỳ diệu. Bất cứ món ăn mặn nhạt gì nhúng qua thứ nước chấm vô hình này cũng đều lên hương tha thiết. Ngay các thức dân dã đồng quê nơi xóm mạc ta xưa trong nỗi nhớ người đi cũng lung linh tựa sơn hào hải vị...

Về Vũ Đông thưởng thức những loại giò chả ‘độc nhất vô nhị’

Thoạt nhìn những khoanh giò sỏ, giò hoa, giò nây... nhiều người sẽ có cảm giác "ngấy" nhưng khi ăn lại mềm tan, vị thanh mát như thạch khá lạ miệng và không bị ngán. Từng miếng giò hình chữ nhật, ăn kèm hành muối hoặc dưa muối thì rất "hao cơm".

Cá hố muối sư, thịt xào cùi dừa, canh rau tập tàng - Hạnh phúc chẳng tìm đâu xa

TTO - Tranh thủ ngày được vào chợ, tôi tìm mua ít cá tươi để dành ăn dần. Mùa này có cá hố nung núc, da trắng, tươi sáng như mạ bạc, thịt lại thơm ngậy. Nhìn dẹp dẹp vậy thôi chứ cá nhiều thịt ít xương, sơ chế cũng đơn giản... Bạn Biển Xanh chia sẻ.

Hao cơm thịt ba chỉ kho quẹt ngũ quả

Món thịt ba chỉ kho quẹt ngũ quả vừa ngon, hao cơm, vừa là vị thuốc giúp hạ mỡ huyết, ổn định huyết áp cao, dễ tiêu, ngủ ngon.

Nhớ lắm, thịt ba chỉ hấp Đồng Văn

TTO - Hà Nội mưa phùn gió bấc. Cái ẩm ướt gieo vào lòng nỗi nhớ mùa đông rét mướt trên cao nguyên đá Đồng Văn. Nhớ những gương mặt người thân thương, mộc mạc. Nhớ những bữa cơm chiều say trong men rượu. Nhớ súc thịt gói trong giấy báo làm quà dúi vội khi chia tay...