Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Thiếu tá công an vào trường học đánh bảo vệ

08/03/2016 10:16 GMT+7

TTO - Trong quá trình xô xát trong trường học, thiếu tá Khiêm đã dùng một vật cứng có hình dạng như khẩu súng đánh bảo vệ trường học là ông Nguyễn Đức Nam.

Trường THCS Quang Trung - nơi xảy ra sự việc - Ảnh: B.D
Trường THCS Quang Trung - nơi xảy ra sự việc - Ảnh: B.D

Sáng 8-3 ông Võ Thanh Hùng - chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, Gia Lai, cho biết đã yêu cầu trưởng Công an huyện Đức Cơ xác minh và xử lý nghiêm vụ thiếu tá Trần Vũ Khiêm - trưởng công an xã Ia Dơk vào trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty, Đức Cơ) đánh bị thương bảo vệ, đe doạ nhiều giáo viên gây náo loạn trường học.

Ông Hùng cho biết trong quá trình xô xát trong trường học, thiếu tá Khiêm đã dùng một vật cứng có hình dạng như khẩu súng đánh bảo vệ trường học là ông Nguyễn Đức Nam.

“Tôi cũng nghe anh em họ nói vật dụng mà thiếu tá Khiêm dùng để đánh ông Nam là khẩu súng ngắn, nhưng để xác định có phải súng thật hay không thì phải đợi công an người ta làm rõ”, ông Hùng nói.

Theo tường trình của các giáo viên Trường THCS Quang Trung, khoảng 16g40 ngày 2-3, ông Trần Vũ Khiêm, là bố của một học sinh trong trường, chạy xe máy tới trường và yêu cầu bảo vệ Nguyễn Đức Nam mở cổng để vào lớp gặp giáo viên chủ nhiệm nhưng bảo vệ không đồng ý.

Một lúc sau, ông Khiêm và bảo vệ Nguyễn Đức Nam xô xát qua lại, ông Khiêm dùng một vật cứng có hình dạng giống như khẩu súng đánh vào đầu làm ông Nam ngất xỉu, sau đó ông Khiêm tiếp tục đi vào bên trong trường tìm giáo viên và ban giám hiệu để chửi bới.

“Lúc đó ông Khiêm rút trong người ra một khẩu súng rồi dí vào mặt tôi chửi “mày muốn chết à?” Rồi sau đó ông Khiêm tiếp tục dùng súng táng vào đầu rất mạnh, tôi ngất xỉu, không biết gì nữa” - bảo vệ Nguyễn Đức Nam kể lại.

Nhiều giáo viên của Trường THCS Quang Trung cho biết thêm sau khi đánh bảo vệ nhà trường xong thì ông Khiêm lao vào lớp 8B chửi bới giáo viên đang đứng lớp ở đây và lấy vật giống súng ra đánh em Nguyễn Ngọc Quang trong lớp.

Vụ việc khiến cả trường THCS Quang Trung náo loạn, nhiều giáo viên và học sinh hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Bà Nguyễn Thị Hồng, hiệu trưởng Trường Quang Trung, cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra bà đã gửi báo cáo lên Phòng giáo dục, UBND huyện để các đơn vị làm rõ.

Sáng 8-3, bà Hồng cho biết Công an huyện Đức Cơ, đại diện UBND huyện và các đơn vị chức năng đang tiếp tục có mặt tại trường để điều tra, làm rõ sự việc.

Trao đổi với PV, thiếu tá Trần Vũ Khiêm nói: “Con của tôi đang học lớp 8 ở trường THCS Quang Trung. Thời gian gần đây cháu đi học về cứ khóc và nói rằng bị bạn bè trêu chọc, miệt thị với những lí do hết sức tế nhị. Tôi nhiều lần nói với nhà trường cần phải có cách để các em không gây mâu thuẫn nữa nhưng mọi việc vẫn không tiến triển. Chiều 2-3, tôi có uống một chút rượu, thấy con bị bạn trêu chọc nên tôi bức xúc đến trường để hỏi chuyện”.

Ông Khiêm còn cho biết: “Vật dụng tôi mang theo cũng không phải là súng mà là cái hộp quẹt hình khẩu súng, tôi hay mang theo người để hút thuốc, vừa để trấn áp khi có chuyện. Tôi là công an xã nên không có súng”.

Ông Khiêm cho biết sau khi sự việc xảy ra ông đã nhận ra cái sai của mình, đến Trường THCS Quang Trung để xin lỗi, gặp bảo vệ Nam để nói chuyện và bồi hoàn chi phí thuốc men. “Tôi nhận ra cái sai của mình rồi” - ông Khiêm nói.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận