08/05/2022 10:59 GMT+7

Thiếu niên 13 tuổi chân hoại tử, chảy mủ vì đắp lá thuốc chữa bầm tím

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Bé N.V.H. (13 tuổi, trú tại tỉnh Hải Dương) nhập viện trong tình trạng cẳng chân trái hoại tử, chảy dịch có mùi hôi. Trước đó, trẻ bị tai nạn giao thông gây trầy xước, bầm tím.

Gia đình bé H. cho biết, trước khi nhập viện 10 ngày, trẻ bị tai nạn xe máy với nhiều vết trầy xước, đau nhiều vùng chân. Gia đình đưa trẻ kiểm tra tại một bệnh viện ở tỉnh Hải Dương nhưng không có tổn thương sâu, chỉ có vết trầy xước bầm tím diện rộng ngoài da vùng cẳng chân phải.

Khi về nhà, gia đình có nghe một số người mách đắp thuốc lá có thể giúp vết bầm nhanh tan, nhanh khỏi. Sau 5 ngày đắp thuốc, H. có biểu hiện sốt, những vùng đắp lá sưng nề, chảy dịch có mùi hôi. Gia đình đưa H. đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để kiểm tra.

Theo các bác sĩ khoa chấn thương - chỉnh hình và bỏng của bệnh viện, H. nhập viện với vết thương vùng khoeo và cẳng chân trái bị hoại tử phần mềm diện rộng, chảy dịch có mùi hôi, bàn chân phải sưng nề.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt lọc tổ chức da, gân, cơ bị hoại tử. Hiện H. đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên tự ý điều trị các chấn thương tại nhà khi không có hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt là đối với những trường hợp điều trị bằng các phương pháp dân gian như đắp lá thuốc. Khi gặp các chấn thương cần đến bệnh viện để nhận được những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Bé trai bị hoại tử bộ phận sinh dục do gia đình tự đắp thuốc lá chữa mụn nhọt nhỏ Bé trai bị hoại tử bộ phận sinh dục do gia đình tự đắp lá thuốc chữa mụn nhọt nhỏ

TTO - Một bệnh nhi bị hoại tử nặng bộ phận sinh dục do gia đình tự đắp lá thuốc chữa bệnh. Các bác sĩ cảnh báo không tự làm bác sĩ tự chữa bệnh tại nhà để tránh hậu quả đau lòng.

DƯƠNG LIỄU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên