Tag: thiếu ngủ

Vì sao nhiều lúc chạy bộ thấy chân nặng nề?

Người chạy bộ nào ắt hẳn cũng từng trải qua cảm giác “chân như đeo chì”, cơ thể thiếu linh hoạt, chậm chạp, ì ạch, trong khi mới một ngày trước đó vẫn còn rất sung mãn.

Gần 70% người đặt chuông báo thức rồi… tắt ngủ tiếp

Bạn để chuông báo thức, đến khi chuông reo lại bấm tắt hoặc bấm nút báo lại? Nếu có, bạn không phải người duy nhất.

Những người trẻ sớm mất ngủ - Kỳ 1: Lướt mạng cho đã con mắt, cho mê cái đầu

Không khó để bắt gặp những 'zombie' ôm điện thoại, máy tính ngồi hàng quán thâu đêm, kể cả 'lang thang bốn phương' đến sáng trên... giường ngủ.

Chạy bộ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh do thiếu ngủ

Thiếu ngủ có thể làm suy giảm trí nhớ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì... Thường xuyên chạy bộ có thể giúp giảm những nguy cơ này ở người thiếu ngủ, theo nghiên cứu mới đây.

Thiếu ngủ khiến phụ nữ khó tập trung

Một nghiên cứu từ tạp chí khoa học Sex Roles (Vai trò giới) xác định những phụ nữ ngủ không đủ giấc có thể rất khó tập trung khi làm việc.

Thanh niên bị liệt cơ mặt vì liên tục thức đêm xem World Cup

Vì quá yêu bóng đá, nam thanh niên Trung Quốc phải nhập viện trong tình trạng liệt cơ mặt, vì thức nhiều đêm liên tục để xem World Cup 2022.

Loạt mỹ nhân Hollywood lăng xê mốt 'không' lông mày

Từng có một bộ ảnh chế sao Hollywood không còn lông mày gây chao đảo nhưng khó thể ngờ điều đó giờ trở thành xu hướng được các mỹ nhân ưa chuộng.

Thiếu ngủ khiến người ta sống ích kỷ hơn

TTO - Ngủ không đủ giấc không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất, tinh thần, mà thực sự còn tác động đến sự tương tác xã hội của một người.

5 lý do khiến một số người luôn cảm thấy đói

Đói là dấu hiệu cho thấy cơ thể cần thêm thức ăn. Tuy nhiên, nếu cơn đói thường xuyên xuất hiện thì bạn đang có vấn đề về sức khỏe.

Những lợi ích bất ngờ của sức khỏe khi thức dậy sớm

Dậy sớm đâu phải chỉ để “thành công” mà còn để có thêm sức khỏe cho bản thân và nhiều điều khác.