Tag: Thiếu minh bạch

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột còn nợ tiền mặt bằng

TTO - Đại diện Apax Leaders nói tạm đóng cửa Apax Leaders Buôn Ma Thuột để chuyển mặt bằng, nhưng thực tế còn nợ tiền mặt bằng.

'Bí mật Thụy Sĩ': Tại sao vắng mặt các chính trị gia, nhà tài phiệt Mỹ, châu Âu?

TTO - Vụ rò rỉ "Bí mật Thụy Sĩ" (Suisse Secrets) gần đây được so sánh với vụ rò rỉ hồ sơ Pandora năm 2021. Tuy nhiên, cả hai vụ này có một điểm chung: Vắng bóng các chính trị gia hoặc nhà tài phiệt Mỹ và châu Âu trong danh sách.

Phụ huynh 'phanh phui' trường bớt xén thức ăn: 'Ngót' đi hàng chục ký thịt mỗi ngày

TTO - Khi 'lọt vào' được bếp ăn bán trú (có bảo vệ cấm quay phim, chụp ảnh) của Trường tiểu học Phước Long 1, Nha Trang, phụ huynh phát hiện nhà bếp đã bớt xén rất nhiều thức ăn của học sinh bán trú cả trường.

Chủ tịch Trung Quốc nói trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc: 'Không có ý định gây chiến'

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 22-9 rằng Bắc Kinh “không có ý định gây chiến tranh hay chiến tranh lạnh với bất kỳ nước nào”, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Mỹ.

Ông Tập Cận Bình: 'Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ Mỹ ứng phó COVID-19'

TTO - Trong cuộc điện đàm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề nghị hỗ trợ Mỹ chống dịch COVID-19 và ông Trump khẳng định hai nước đang hợp tác chặt chẽ với nhau.

Chống Doping: Cuộc đua tuyệt vọng

TTCT - Gần tròn một năm, Quách Thị Lan cuối cùng cũng nhận được thứ xứng đáng thuộc về cô - tấm HCV 400m rào Asiad 2018, sau khi đối thủ Kemi Adekoya bị phát hiện sử dụng doping.

Thu hồi đất còn thiếu minh bạch

TT - Đây là một trong những nội dung được nêu tại dự thảo báo cáo tổng hợp kết quả tham vấn cộng đồng góp ý cho dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) do Viện Nghiên cứu lập pháp (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) và Tổ chức Oxfam thực hiện được công bố sáng 22-3.

Kinh tế... tin đồn

TTCT - Sốt đất, sốt nhà chung cư, sốt chứng khoán, sốt gạo, rồi vàng cũng có lúc lên cơn sốt... Có phải do thiếu những nguồn thông tin chính thức, đáng tin cậy, thiếu các chỉ số kinh tế vĩ mô được đo lường khoa học và có uy tín mà người dân chạy theo... tin đồn?

Tăng chi phí, giảm cạnh tranh

TT - “Hải quan chia sẻ với doanh nghiệp như thế nào về các chi phí phát sinh nếu xuất phát từ lỗi của hải quan, chẳng hạn phí lưu container tại bãi, cảng, gia hạn DO, chi phí cơ hội mất đi...?” - đại diện một doanh nghiệp đã đặt câu hỏi như vậy tại buổi đối thoại giữa ngành hải quan với các doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM vừa tổ chức mới đây.