Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang

02/12/2017 13:59 GMT+7
Lê Minh

TTO - Sau 23 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, Lê Minh đã đánh dấu sự trở lại với bộ phim Mạc Ngữ Giả, được xem là phiên bản truyền hình của Chiến lang.

Bộ phim Mạc Ngữ Giả do Lưu Thuận An đạo diễn, với sự góp mặt của dàn diễn viên: Lê Minh, Trương Phong Nghị, Lý Khải Hinh, Dương Lực, Trịnh La Tây, Trịnh Khải…   

Kịch bản phim được cải biên từ câu chuyện có thật, kể về một nhóm nhân viên an ninh, lặng lẽ làm công việc như thần hộ mệnh nhưng chưa từng được ca ngợi, họ dùng cách thức riêng để bảo vệ an toàn cho những Hoa kiều sinh sống ở hải ngoại.

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 1.

Lê Minh và Trương Phong Nghị - hai nam chính trong phim Mạc Ngữ Giả - Ảnh: Sina 7

Trong phim, Lê Minh đóng vai Vệ Thiên có tính cách cao ngạo, lạnh lùng, xử lý công việc bình tĩnh. 

Để điều tra chân tướng đằng sau cái chết của vợ con, Vệ Thiên đã từ bỏ công việc của một nhân viên an ninh, thành lập Văn phòng Mạc Ngữ Giả tại nơi xảy ra vụ án, đồng thời cung cấp dịch vụ bảo an cho các doanh nghiệp và người dân trong vùng kinh tế OBOR.

Vệ Thiên có giao tình với Hạng Bình Sinh (Trương Phong Nghị đóng) - Tổng giám đốc Tập đoàn Trung An, giữa hai người đều dùng cách riêng của mình để bảo vệ cho an nguy của những Hoa kiều đang sinh sống tại vùng kinh tế OBOR.

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 2.

Bối cảnh ở thành phố Ngân Xuyên, Trung Quốc - Ảnh: Sina 7

Mạc Ngữ Giả và Tập đoàn Trung An đã nhiều lần hợp tác, cùng nhau phá tan âm mưu của các công ty chế tạo thuốc giả, bảo vệ an toàn cho hạng mục tái kiến thiết đường sắt cao tốc, nhiều lần triệt phá âm mưu của các phần tử khủng bố tại khu kinh tế OBOR…

Để tái hiện một chiến trường hiện đại như thật, đoàn làm phim đã "săn đùng" nhiều vũ khí tân tiến và các chiến đấu cơ không người lái, thiết bị theo dõi GPS…

Ngoài ra, đoàn làm phim còn mời một công ty bảo an quốc tế nổi tiếng ở Trung Quốc làm cố vấn nghiệp vụ trong suốt quá trình quay, đồng thời huấn luyện các môn võ Krav Maga của Israel, kỹ năng đấu tay đôi của lính đặc chủng, kỹ năng giác đấu của châu Phi…

Hiện nay, đoàn làm phim Mạc Ngữ Giả đang ngoại cảnh ở thành phố Ngân Xuyên, Trung Quốc, ngoài ra còn ghi hình ở Dubai và Maroc.

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 3.

Bối cảnh ở Dubai - Ảnh: Sina

Lê Minh nói về lần trở lại màn ảnh nhỏ sau 23 năm

Năm 1994, sau bộ phim Xin chào thầy, Lê Minh đã dứt áo rời khỏi TVB để chuyển hướng phát triển trên lĩnh vực ca nhạc và trở thành một trong Tứ đại thiên vương của nhạc đàn Hong Kong. 

Với địa vị và danh tiếng hiện nay của Lê Minh, cứ ngỡ rằng sẽ không bao giờ gặp lại anh trên màn ảnh nhỏ, nhưng không ngờ anh đã đánh dấu sự trở lại với bộ phim truyền hình Mạc Ngữ Giả sau 23 năm vắng bóng.

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 4.

Phim Mạc Ngữ Giả

Nói về lần trở lại màn ảnh nhỏ sau 23 năm, Lê Minh cho biết: "Kịch bản phim Mạc Ngữ Giả có đề tài mới mẻ, nhân viên an ninh ở nước ngoài là ngành nghề ít được mọi người biết đến, vì thế tôi muốn mang đến cho khán giả cái nhìn toàn cảnh về một nhóm người đang lặng lẽ làm công tác an ninh, sự kiên trì và tinh thần nghĩa hiệp của họ đã lay động tôi".

Từ những hình ảnh của bộ phim cho thấy, tạo hình nhân vật của Lê Minh vô cùng bắt mắt, trông anh đầy phong độ. Sự trở lại của Lê Minh với bộ phim truyền hình Mạc Ngữ Giả, đã khiến giới hâm mộ bày tỏ sự mong đợi và dõi theo tiến trình quay của đoàn làm phim. 

Lê Minh và Trương Phong Nghị - hai nam chính trong phim Mạc Ngữ Giả

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 5.

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 6.

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 7.

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 8.

 Bối cảnh Bắc Phi được ghi hình ở Maroc:

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 9.

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 10.

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 11.

Thiên vương Lê Minh đóng phiên bản truyền hình Chiến lang - Ảnh 12.

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận