Tag: thiên hà

Phòng khám chuyên khoa da liễu Thiên Hà tại Hà Nội

Với công nghệ làm đẹp hiện đại, Phòng khám chuyên khoa da liễu Thiên Hà (số 79 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã chinh phục khách hàng trong thời gian qua.

Phát hiện một trong những thiên hà lâu đời nhất vũ trụ sơ khai

Các quan sát bằng kính viễn vọng không gian hé lộ vật thể Gz9p3 là một trong những thiên hà khổng lồ lâu đời nhất vũ trụ sơ khai.

Kính viễn vọng James Webb ghi lại hình 19 thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp

Hình ảnh về 19 thiên hà xoắn ốc có nhiều chi tiết đáng chú ý, chúng cung cấp thêm manh mối về sự hình thành của các ngôi sao cũng như cấu trúc và quá trình tiến hóa của thiên hà.

Vì sao vũ trụ tối đen như mực dù chứa 200.000 tỉ tỉ ngôi sao?

Rất nhiều nhà thiên văn đang tiếp tục tìm cách lý giải câu hỏi: Tại sao vũ trụ vẫn tối đen mặc dù trong thời gian dài chứa đầy các ngôi sao - đến nỗi câu hỏi này có một cái tên đặc biệt: nghịch lý Olbers.

400 thiên hà, gồm cả thiên hà chúng ta, đang bị hút về phía bí ẩn

Các nhà thiên văn học nhận thấy 400 thiên hà, bao gồm cả thiên hà của chúng ta, đang bị kéo về phía 'thứ gì đó' không thể nhìn thấy.

Thuyết Big Bang sụp đổ, chuyện gì xảy ra với vũ trụ?

Nhà vật lý plasma và thiên văn nổi tiếng Eric Lerner đã gây chấn động giới khoa học khi cho rằng vụ nổ Big Bang chưa bao giờ xảy ra.

Siêu lỗ đen đang bắn một tia năng lượng cực cao về phía Trái đất

NASA đã xác định được một siêu lỗ đen đang phóng các tia năng lượng của nó thẳng về phía Trái đất.

Thử nghe 'tiếng hát' của lỗ đen siêu lớn gần Trái đất

Kính viễn vọng IXPE của NASA ghi lại được hoạt động của lỗ đen siêu lớn Sagittarius A* và NASA đã chuyển thể thành âm thanh có thể nghe được.

Kính viễn vọng James Webb phát hiện 6 thiên hà 'khủng', lý thuyết vũ trụ phải viết lại?

Kính viễn vọng James Webb phát hiện 6 thiên hà hình thành 500-700 triệu năm sau 'Vụ nổ lớn'. Trong đó, 1 thiên hà có kích thước tương đương Dải Ngân hà và có tốc độ hình thành nhanh gấp 20 lần.

Kính viễn vọng James Webb phát hiện 'thiên hà ma' như địa ngục

Những hình ảnh mới từ kính viễn vọng James Webb cho thấy một thiên hà với độ rõ nét đáng kinh ngạc, mang đến cho mọi người cái nhìn về một nơi không khác gì địa ngục.