TTO - Giải quần vợt vô địch quốc gia 2011 vừa kết thúc tại CLB Phú Thọ (TP.HCM) tiếp tục chứng kiến những hình ảnh không hay khi có rất nhiều tay vợt bỏ cuộc nửa chừng với... 1.001 lý do khác nhau.
Tối 16-9, trong trận chung kết đơn nam giữa hai tay vợt Đỗ Minh Quân gặp Ngô Quang Huy (cùng của Tanimex TP.HCM) vào tối 16-9, sau khi Quang Huy thắng ngược lại 6-4 để cân bằng 1-1 ở ván đấu thứ hai, người hâm mộ đang chờ đợi sẽ có một trận đấu kịch tính. Bất ngờ chính tay vợt này đã giội một gáo nước lạnh vào sự chờ đợi của người hâm mộ khi quyết định bỏ cuộc với lý do... không đủ sức thi đấu tiếp!
Hay trước đó, trong số bốn trận tứ kết đơn nam, có đến hai trận đấu bị bỏ cuộc nửa chừng, làm "mất hứng" người hâm mộ. Đó là Lê Minh (Đà Nẵng) bỏ cuộc trong trận gặp Hồ Huỳnh Đan Mạch (Bình Dương) ở ván đấu thứ ba, Nguyễn Hoàng Thiên (Tanimex TP.HCM) bỏ cuộc trong trận gặp Đỗ Minh Quân (cùng của Tanimex TP.HCM) ở ván đấu thứ hai.
Ngoài việc viện lý do chấn thương bỏ cuộc, các tay vợt tham dự giải đấu này còn nghĩ ra đến... 1.001 lý do khác nhau để dừng cuộc chơi. Thậm chí có những lý do bỏ cuộc thật đáng trách như: biết không thể thắng nên dưỡng sức cho các trận đấu tiếp theo, hoặc do bốc nhằm lá thăm "cùng một đơn vị" nên nếu có thắng cũng chẳng giải quyết được gì!
Không chỉ bỏ cuộc ở nội dung đơn, ở giải đôi cũng có cặp VĐV bỏ cuộc.
Thất vọng nhất là ở nội dung đôi nam khi Lê Quốc Khánh - Ngô Quang Huy (Tanimex TP.HCM), Huỳnh Chí Khương - Trần Thanh Hoàng (Quân đội) vào chung kết mà không tốn một giọt mồ hôi nào, bởi ở hai trận bán kết cặp Trần Thái Luận - Phạm Hữu Vinh (Tanimex TP.HCM) và Hoàng Thành Trung - Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) bỏ cuộc ngay từ đầu trận.
Để ngăn chặn tình trạng bỏ cuộc tràn lan làm mất đi tính hấp dẫn của giải, cách nay không lâu ban tổ chức Giải quần vợt Tanimex TP.HCM 2011 đã đưa quy định này vào trong điều lệ: “Các VĐV vắng mặt hoặc bỏ cuộc ở các vòng đấu mà không có ý kiến của bác sĩ sẽ không được nhận các giải thưởng của vòng đấu trước (nếu có)”.
Song quy định là vậy, nhưng tình trạng bỏ cuộc không chỉ tái diễn mà còn tràn lan hơn.
Đã đến lúc Liên đoàn Quần vợt VN cần phải có một "bài thuốc đặc trị" đối với những hành vi phi thể thao như vậy.
TRUNG DÂN
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận