Tag: Thi viết

Mời bạn tham gia cuộc thi viết Về nhà

Trong không khí rộn ràng Tết đến xuân về, báo Tuổi Trẻ và đơn vị đồng hành HDBank tổ chức cuộc thi viết Về nhà dành cho bạn đọc muôn phương.

Mời bạn thi viết 'Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình'

TTO - Sài Gòn - TP.HCM nghĩa tình, tử tế, nhường cơm sẻ áo... Lịch sử hình thành và phát triển trải dài suốt hơn 300 năm của Sài Gòn cho đến TP.HCM ngày nay luôn gắn liền với những cụm từ thân thương đó.

30 năm tập san Áo Trắng: Ươm mầm, nuôi dưỡng tình yêu văn chương

TTO - Cây bút trẻ Tống Phước Bảo vừa vượt qua hơn 500 tác giả trong cuộc thi viết 'Quê nhà yêu dấu' để giành giải nhất với tạp bút 'Bắp chuối mà gói sầu đâu'. Cuộc thi là một hoạt động kỷ niệm tròn 30 năm ngày tập san Áo Trắng ra mắt.

Này con yêu ơi!

TTO - Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Chỉ vài tháng nữa là con gái ba mẹ đã tròn tám tuổi rồi. Nhanh thật, con nhỉ? Mới ngày nào ba mẹ còn ẵm bồng con trên tay, mà giờ con đã biết đọc, biết viết, biết múa hát, vẽ tranh...

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi: Em bé phơi đồ và tôi

TTO - Ngày đó, tôi và đoàn sinh viên đến thăm trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Các bạn háo hức. Còn tôi tâm trạng trĩu nặng vì biết nơi đó có nhiều mảnh đời cũng mang hình hài khuyết tật như mình...

Ngày tôi thôi việc sau 20 năm làm công chức

TTO - Khi tôi viết ba chữ đơn thôi việc lên trang giấy, để không còn là công chức sau gần 20 năm gắn bó, đó chính là khoảnh khắc thay đổi đời tôi. Tôi muốn tự mình đón gió cuộc đời mình...

Chiếc xe bốn bánh mui trần của cô gái cao 1,1 mét

TTO - Như nhiều người trong thế giới phẳng này, tôi nghiện Facebook. Ngày nào tôi cũng tranh thủ hai tiếng một lần lướt Face.

Tổ ấm

TTO - 'Ra ngoài, cút hết ra ngoài cho tao, cút khỏi nhà tao, không tao đánh chết'. Tiếng la hét hung hãn, tiếng khóc, tiếng đập bàn ghế, ly chén loảng xoảng.

Đừng làm người keo kiệt nghen con!

TTO - Tôi không dám nhìn thẳng vào ba. Cả đời ba luôn nghĩ cho người khác, luôn nhận phần thiệt thòi về mình, chắc ba thất vọng lắm khi có đứa con gái toan tính, keo kiệt từng đồng như tôi.

Mẹ kế tôi 'xù lông nhím', trở thành siêu nhân bảo vệ tôi trước 'kẻ thù'

TTO - Một cái tát đau điếng in rõ năm ngón tay của bố lên má tôi. Từ bé tới giờ, chưa bao giờ bố đánh tôi. Tất cả là tại mẹ kế mà bố không thương tôi nữa!