Tag: Thi viết về phở

Tôi nhịn thèm để về quê ăn đúng quán phở quen

TTO - Những món khác, tôi ăn ở đâu cũng được, duy nhất chỉ có phở là không muốn thay thế. Phở không chỉ là món ăn yêu thích nhất của gia đình tôi, mà trong tôi còn có ký ức về ba.

Mong Việt Nam có phở thịt bằm, như tô phở tôi dành cho mẹ gần 100 tuổi

TTO - Bước qua tuổi 90, mẹ tôi ít ăn phở lại, mà thường dùng món "mềm" hơn như bún riêu hay hủ tiếu thịt bằm. Có lần thấy tôi ăn phở, mẹ hỏi họ có bán phở thịt bằm không? Tôi biết mẹ thèm phở.

Lựa chọn một tô phở nóng để bắt đầu ngày mới

TTO - Kinh nghiệm ăn phở của tôi rất đơn giản: gọi một bát phở bắp - gầu, sẽ biết quán xịn hay không liền. Ở nhiều nơi, tôi lại nhận được hai thứ thịt nhiều mỡ, mùi vị tẻ nhạt và dai nhách.

'Đến phở Minh như được về lại quê hương miền Bắc của mình'

TTO - Bước vào tuổi của bố mẹ mình ngày xưa, khi dùng bát phở Minh, chúng tôi mới hiểu, phở là một món ăn với người gốc Bắc như gia đình tôi nói riêng và với người Việt Nam nói chung không đơn thuần chỉ là một món ăn hợp khẩu vị.

Thể hiện tình yêu 'quốc hồn quốc túy' với cuộc thi viết 'Phở trong tôi'

TTO - Cùng với cuộc thi nấu ăn 'Đi tìm người nấu phở ngon 2021' và cuộc thi làm video clip trên TikTok, cuộc thi viết 'Ngày của phở' năm nay sẽ diễn ra ngay từ hôm nay.

Nhớ tô phở Tú Quy Nhơn

TTO - Giữa những quán phở nổi tiếng như phở 94 đường Nguyễn Huệ, Cao Lẫu đường Trần Phú, A Sảnh đường Trần Hưng Đạo…, quán phở Tú vẫn đặc sắc nhất khi dụng cụ và nguyên vật liệu làm nên tô phở chỉ chất đầy một xe đẩy loại lớn.